13 triệu lượt khách quốc tế: cơ hội cho du lịch Việt

Chính thức cho vay mua nhà ở xã hội lãi suất 4,8%/năm
Nhà 70 tuổi ở Sài Gòn được “hô biến” thành dinh thự hiện đại đẹp miễn chê
Thang Long Home-Hiệp Phước: ‘Hiện tượng’ đầu tư mới tại Nhơn Trạch

Năm 2017 đánh dấu 1 năm bứt phá ngoạn mục của ngành du lịch Việt Nam khi đấyn gần 13 triệu lượt khách, tăng 3 triệu lượt so có năm 2017 – mức tăng trưởng tuyệt đối về tỷ trọng khách.

Năm kỳ tích

Cả năm 2017, Việt Nam đấyn được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so có năm 2016 và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ du lịch năm nay ước đạt hơn 510.000 tỷ đồng.

vietnamnet
2017 được gọi là năm kỳ tích của du lịch Việt khi đấyn đến 12,9 triệu lượt khách quốc tế (ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) xếp thứ 6 trong 10 điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất địa cầu và đứng đầu châu Á về tốc độ này. Đây chỉ là 1 trong số nhiều danh hiệu, giải thưởng địa cầu trao tặng cho du lịch Việt Nam trong năm qua.

Tiếp đà tăng trưởng trong năm mới 2018, 1 loạt các chính sách bán hàng mới của Chính phủ được tiến hành để đẩy mạnh việc phát triển du lịch. Đặc biệt năm nay chính sách bán hàng visa thông thoáng tiếp tục được triển khai. Theo đấy, Chính phủ thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 40 quốc gia và triển khai chính sách bán hàng miễn visa cho khách du lịch từ 5 nước Tây Âu.

Vẫn chưa khai thác hết tiềm năng

Cùng có các thành tích đạt được, trong Hội thảo về phát triển du lịch năm 2018 do Tổng cục Du lịch tổ chức vào tháng 12/2017 cũng đã đề cập đến 1 số vướng mắc và hạn chế của ngành du lịch. Đặc biệt trong đấy, vấn đề mức chi tiêu mua sắm, sử dụng dịch vụ du khách được quan tâm đặc thù.

vietnamnet
Việt Nam cần nhiều công trình vui chơi để lôi kéo và giữ chân khách

Khảo sát của Tổng cục Du lịch trong 5 năm trở lại đấy cũng chỉ ra, khách quốc tế đến Việt Nam chi tiêu cho vận hành thuê phòng lưu trú và ăn uống thường chiếm 56 – 60%, chi tiêu cho việc mua hàng hóa, đồ lưu niệm, tham quan, vui chơi, vui chơi chiếm 20%, số còn lại cho giá thành khác. Còn nếu chỉ tính giá thành tham quan kèm vui chơi vui chơi, chỉ bằng 7 – 10% trong tổng giá thành.

Điều này cho thấy gần như trọn vẹn giá thành bỏ ra cho 1 chuyến du lịch ở Việt Nam tập trung vào vận hành di chuyển, ăn uống, thuê phòng, trong khi rất ít du khách chi tiền cho các vận hành vui chơi, vui chơi và mua sắm. Nếu so có các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, giá thành cho vận hành vui chơi vui chơi chiếm 40 – 50%, thậm chí đến 60 – 70% tổng giá thành cho 1 chuyến du lịch.

Những điểm hút khách mới

Savills dẫn số liệu của Mastercard mở bán năm 2017 cho thấy, các nước có nhiều công trình vui chơi vui chơi, các câu lạc bộ, quán bar… sẽ khiến du khách chi tiêu nhiều hơn. Cụ thể ở Singapore, con số khách du lịch tiêu dùng cho các dịch vụ vui chơi này vào dao động 15,4 tỷ USD; Thái Lan 12,7 tỷ USD, trong khi đấy, ở Việt Nam chỉ dùng lại ở mức 3,5 tỷ USD.

Điều quan trọng hơn, các vận hành vui chơi nếu muốn hút được khách phải được đầu tư đúng chuẩn: diện tích lớn, đa dạng loại hình, sôi động và náo nhiệt. Trên địa cầu, Tây Ban Nha là quốc gia đứng 3 về lôi kéo du lịch và nguồn thu ngoại tệ về du lịch. Số liệu từ Viện thống kê quốc gia cho thấy Tây Ban Nha đã đấyn 75 triệu lượt du khách quốc tế năm 2016. Trong nửa đầu năm 2017, du lịch đã có về dao động 37,22 tỷ Euro cho đất nước này.

Một điểm chẳng thể thiếu ở Tây Ban Nha chính là các công trình vui chơi, các thiên đường Party Âm Nhạc, các đại lễ hội được tổ chức ngày đêm, Ibiza là 1 ví dụ. Đây là hòn đảo Party Âm Nhạc nổi tiếng địa cầu của Tây Ban Nha, lôi kéo hàng chục triệu lượt khách quốc tế đến mỗi năm.

vietnamnet
Coco Música Resort sẽ là Party Condotel phong cách Ibiza Thứ nhất ở Đông Nam Á

Và ở Việt Nam, lần Thứ nhất 1 tập đoàn BĐS sẽ chính thức khai thác thị phần “Party Âm Nhạc” này có dự án Coco Música Resort – “Party Condotel” đậm chất Ibiza Thứ nhất ở Đông Nam Á. Đây có thể xem là 1 thiên đường ăn chơi cao cấp bậc nhất ở Việt Nam.

Coco Música Resort sẽ tái hiện thiên đường ăn chơi lớn nhất địa cầu Ibiza. Dự án này có sân khấu trọng điểm ngoài trời lớn nhất ở Việt Nam. Khu vực sân khấu này kết nối có quảng trường biểu diễn âm nhạc Cocofest có sức chứa lên đến hàng chục nghìn khán giả và được sở hữu hệ thống âm thanh, ánh sáng, hồ bơi, sân khấu… đạt nguyên tắc quốc tế. Nơi đấy được kỳ vọng sẽ là nơi diễn ra các đại nhạc hội cao cấp quốc tế có các siêu sao âm nhạc danh tiếng địa cầu.

Coco Música Resort cũng có 1 công trình bar rộng dao động hơn 6.000 m2 – Diện tích được xem lớn nhất ở Việt Nam giai đoạn này. Hệ thống âm thanh, ánh sáng cũng như việc kiến trúc siêu bar này được Empire Group giao cho các nhà kiến trúc danh tiếng địa cầu, có bí kíp xây dựng và kiến trúc các công trình vui chơi ở Ibiza, Hồng Kông, Macau.

Khi đi vào vận hành, Coco Música Resort được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến chẳng thể bỏ qua của du khách khi đến Việt Nam, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch Việt Nam. Một khi được đầu tư cao cấp không kém cạnh Ibiza (Tây Ban Nha), Coco Música Resort sẽ lôi kéo 1 lượng khách rất lớn mỗi năm đến để lưu trú và sử dụng dịch vụ. Một điểm nữa, dịch vụ càng quyến rũ thì thời gian lưu trú của khách sẽ càng lâu hơn. Từ đấy, doanh thu hàng nghìn tỷ đổ về mỗi năm ở Coco Música Resort cũng không có gì ngạc nhiên.

Phương Nghi

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: