Bất Động Sản

5 cây trồng trong nhà vừa mang phong thủy tốt lại phòng chống bệnh ung thư hiệu quả

Ngoài tác dụng trang trí nhà cửa, 5 loại cây trồng phong thủy sau đấy còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư hiệu qua và có may mắn cho gia đình quý khách.

Xu hướng trồng cây trong nhà đang được rất nhiều quý khách trai thích, đặc thù là một vài cây cảnh vừa làm đẹp cho không gian sống, lại có nhiều tác dụng tốt có sức khỏe.

Hiện nay, việc số người mắc bệnh ung thư tăng lên càng khiến cho mọi người lo lắng và tìm một vài biên pháp ăn sạch, sống sạch sao cho hạn chế được sự xuất hiện của căn bệnh này. Trong đấy, chọn lọc 1 số cây phong thủy có tác dụng phòng chống ung thư được nhiều người quan tâm.

Danh sách 5 loại cây cảnh vừa có ý nghĩa phong thủy vừa có tác dụng phòng chống ung thư:

Cây thường xuân

Đây là loài thực vật thuộc chi dây thường xuân (Hedera), họ cuồng cuồng (Araliaceae). Thường xuân có lý do ở châu Âu và Tây Á, là loài cây leo, thường xanh. Theo 1 số nghiên cứu kỹ khoa học kết luận, tán lá rậm rạp của dây thường xuân giúp hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), 1 trong một vài chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong một vài chất liệu như gỗ dán, thảm, xốp một vàih điện và nhựa gỗ.

cây cảnh, cây giúp thanh lọc không khí, cây thường xuân

Các chất liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra một vài kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Vì thế, trồng 1 dàn thường xuân ở ban công hoặc bên hông nhà, ngoài cổng sẽ giúp quý khách có được 1 không gian sinh hoạt xanh mướt lại tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, loài cây này còn có lại may mắn cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ

Đây là loài thực vật thuộc họ măng tây, có danh pháp khoa học là sansevieria trifasciata. Cây lưỡi hổ phát triển mạnh trong ánh sáng thấp nên rất thích hợp để trồng trong nhà.

cây cảnh, cây giúp thanh lọc không khí, cây thường xuân

Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (ngược lại có quá trình tổng hợp oxy của đa số một vài cây). Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene – Những chất gây ung thư trong không khí.

Cây lưỡi hổ rất dễ trồng và chăm sóc. Theo phong thủy nhà ở, cây này còn có lại sự may mắn, tài lộc cho người trồng.

Thu hải đường

Loài thực vật này là 1 chi của hải đường (Begonia). Ngoài vẻ đẹp bắt mắt được nhiều quý khách trai thích, nhất là một vài người phụ nữ yêu hoa, cây hoa này còn có thể lọc tốt benzene và một vài hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong 1 số loại sáp và chất kết dính.

cây cảnh, cây giúp thanh lọc không khí, cây thường xuân

Được biết, toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại chất liệu như sơn, một vài loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính… Nếu tiếp xúc có toluene trong thời gian đủ dài có thể bị bệnh ung thư.

Cây trúc mây

Trúc mây là 1 loại cây cảnh quen thuộc trong nhà, thích hợp có một vài không gian thoáng đãng, rộng rãi. Các văn phòng, doanh nghiệp cũng rất ưa chuộng cây cảnh này. Đây là loài thực vật thuộc họ Arecaceae, có tên khoa học là Rhapis excelsa.

cây cảnh, cây giúp thanh lọc không khí, cây thường xuân

Cây bên trong xe trúc mây còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư vì lọc tốt amoniac, 1 chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.

Cây trầu vàng

Cây trầu vàng là loài thực vật có hoa trong họ ráy (Araceae), có tên khoa học là Epipremnum aureum. Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà vàng giúp khắc phục hiện trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

cây cảnh, cây giúp thanh lọc không khí, cây thường xuân

Vì thế, đấy là 1 trong một vài cây cảnh lý tưởng giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình quý khách. Bên cạnh đấy, cây trầu vàng còn có ý nghĩa may mắn, giàu có trong phong thủy cho gia chủ.

Theo VietQ

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

banner q2 thao dien