BIM Group: Đa dạng, ‘nâng chất’ các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng

10 mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp nhất 2018
Nhà có ban công, nhất định phải trồng hoa đẹp mê mẩn đến thế này!
KĐT Cát Lái- chốn an cư hấp dẫn người trẻ

Kiến tạo 1 vài sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thuộc nhiều phân khúc khác nhau, hợp tác và tìm kiếm các đối tác quản lý, hoạt động khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong và ngoài nước đáng tin cậy là hướng đi của BIM Group trong năm 2018.

Đây là chia sẻ của ông Lê Minh Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BIM Group về định hướng phát triển trong lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn BIM trong năm 2018.

vietnamnet

– Là 1 trong các công ty lớn phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, theo ông năm 2018 sẽ có các nhân tố nào tác động tới phân khúc này?

Nhân tố cốt lõi thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam.

Một nét mới của ngành du lịch trong năm qua, đó là khách du lịch trong nước đang càng ngày càng cho thấy khả năng chi tiêu tăng đáng kể. Nếu như dao động 5 – 10 năm trước, người dân chủ yếu tuyển lựa 1 vài nhà nghỉ kinh phí thấp hoặc khách sạn 2 – 3 sao để nghỉ ngơi khi đi du lịch, thì nay việc du khách nội địa đến nghỉ dưỡng ở 1 vài khu nghỉ dưỡng cấp cao 4 – 5 sao là cực kỳ phổ biến. Điều này tác động vô cộng lớn đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng; 73 triệu lượt du khách nội địa hàng năm là 1 miếng phân phốih vô cộng quyến rũ đối có nhà đầu tư.

Bước sang năm 2018, giới chuyên môn phân tách và kỳ vọng du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đà tăng trưởng nhờ sự phát triển và nở rộ của 1 vài hãng hàng không giá rẻ, 1 vài cải tiến về công nghệ trong ngành du lịch, chính sách phân phối hàng miễn giảm thị thực cũng như sự tăng lên về nhu cầu du lịch trong điều kiện kinh tế phát triển, lương bình quân đầu người tăng cao.

Ngoài ra, 1 vài nhân tố khác có thể tác động tích cực đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng như Sự ổn định và phát triển của nền kinh tế vĩ mô; Sự tăng lên mau chóng của phân khúc nhà đầu tư lương khá và lương cao; Hành lang pháp lý có thể sớm có các diễn biến tích cực.

vietnamnet

Dự án Regent Residences Phú Quốc vượt trội của chủ đầu tư BIM group trong năm 2017.

– Vậy ông tiên đoán thế nào về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018?

Với các bước phát triển mạnh mẽ về du lịch, năm 2018 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn vẫn sôi động.

Chính sách cam đoan lợi nhuận vẫn sẽ đóng vai trò then chốt để lôi kéo nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, tôi tiên đoán trong năm tới, bạn sẽ cẩn thận hơn có các mật độ cam đoan này và có thể sẽ hướng đến giá trị thật của sản phẩm nghỉ dưỡng.

Đồng thời, qua quá trình phát triển và tuyển lựa, phân khúc cũng như nhà đầu tư chắc chắn sẽ chuyên nghiệp và khắt khe hơn có 1 vài sản phẩm đầu tư. Vì vậy, phân khúc sẽ có ít chỗ cho 1 vài dự án nhỏ lẻ, chủ đầu tư ít bí kíp, tiềm năng phát triển không rõ ràng, thay vào đó, 1 vài dự án có đơn vị quản lý quốc tế chuyên nghiệp, chủ đầu tư danh tiếng, quy hoạch đồng bộ rõ ràng sẽ được ưa chuộng hơn.

Đa dạng sản phẩm, nâng chất lượng quản lý

– Có nhiều ý kiến cho rằng, lượng căn hộ chung cư condotel đang dư thừa, quan điểm của ông về nhận định này?

Tôi chấp nhận rằng xét trên toàn phân khúc, nguồn cung căn hộ chung cư condotel hiện đang rất lớn và cho thấy sức tăng trưởng nóng trong 1 vài năm gần đó. Tuy nhiên, có mấy điểm mà tôi cho rằng là đáng chú tâm trong khía cạnh này:

Nóng nhất và dường như dần có dấu hiệu bão hòa là hai đô thị Nha Trang và Đà Nẵng có nhiều dự án ồ ạt mở phân phối, trong đó có nhiều dự án lên tới vài ngàn căn. Trong khi đó, ở 1 vài phân khúc mới nổi như Hạ Long, Phú Quốc, Vũng Tàu… thì mặc dù sức tăng cũng khá mạnh, nhưng tôi tin là vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Bên cạnh đó, theo quan sát của cá nhân tôi, số lượng 1 vài sản phẩm condotel chất lượng cao thực sự thì vẫn còn khá hạn chế. Những dự án mà chắc chắn được 3 nhân tố: Được phát triển bởi chủ đầu tư danh tiếng; Được quản lý và hoạt động bởi đơn vị danh tiếng và đáng tin cậy; Đặt trong 1 công trình nghỉ dưỡng quy hoạch tổng thể bài bản và có tầm nhìn thì chắc chắn vẫn sẽ có chỗ đứng vững chắc trên phân khúc.

vietnamnet

Dự án InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort & Residences do BIM Group làm chủ đầu tư sắp khai trương hoạt động.

– Chiến lược của BIM Group trong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới ra sao thưa ông?

Tôn chỉ danh tiếng và duy nhất của Tập đoàn BIM là có tới các sản phẩm và thời cơ đầu tư bất động sản tốt nhất cho bạn.

Xét riêng trong lĩnh vực Bất động sản nghỉ dưỡng, trong tương lai gần, Tập đoàn BIM sẽ theo đuổi 3 mục tiêu và chiến lược cốt yếu:

Tiếp tục tập trung ở 1 vài phân khúc mới nổi, còn nhiều dư địa và tiềm năng phát triển là Phú Quốc và Quảng Ninh. Với các lợi thế lớn lao về du lịch và tầm nhìn dài hạn, chắc chắn hai địa danh này sẽ còn gặt hái nhiều thành công và lôi kéo đầu tư Bên cạnh đó, sớm sánh ngang có 1 vài thủ phủ về du lịch của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang.

Đa dạng hóa danh mục sản phẩm và dự án cũng là mục tiêu rất quan trọng của Tập đoàn BIM. Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của chúng tôi sẽ hướng đến nhiều đối tượng bạn thuộc các phân khúc khác nhau. Điểm nhấn trong kế hoạch ngắn hạn của chúng tôi là khiến các nhà đầu tư trung cấp cũng có thể có second home cấp cao cho riêng mình.

Bên cạnh đó, Tập đoàn BIM sẽ tiếp tục hợp tác và tìm kiếm các đối tác quản lý, hoạt động khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong và ngoài nước đáng tin cậy. Một phần rất lớn trong thành công ở 1 vài dự án gần đó của chúng tôi đến từ sự hợp tác này và đó cũng chính là điểm vượt trội của Tập đoàn BIM trên toàn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giai đoạn này, đem lại niềm tin cho bạn và nhà đầu tư.

Xuân Thạch(thực hiện)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: