Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

- Bài viết liệt kê nhưng sai lầm và 1 sốh hóa giải cho phong thuỷ phòng tắm để xóa tan lo âu cho người thiết kế và người ở khi thi công phòng tắm.

Lý do T&T DC Complex hút khách
Thanh tra hàng loạt dự án của các ‘đại gia’ BĐS trong năm 2018
Phòng ngủ mùa Đông ấm nồng cho đôi vợ chồng mới cưới

Bài viết liệt kê nhưng sai lầm và 1 sốh hóa giải cho phong thuỷ phòng tắm để xóa tan lo âu cho người thiết kế và người ở khi thi công phòng tắm.
Theo thiết kế tân tiến, phòng tắm thường tích hợp cả tính năng vệ sinh. Khi đề cập về tính năng, gian phòng này khá quan trọng. Do vậy, chỉ cần gia chủ sơ ý bỏ quên 1 số sẽ có đến vận khí xấu cho mỗi thành viên sống trong nhà.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

Phòng tắm “nằm” trong phòng ngủ

Ngày nay, khi tổng diện tích cho thi công nhà ở có hạn, 1 số thiết kế sư luôn tận dụng tối đa 1 số địa điểm bố trí 1 số gian phòng khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi họ phạm quy vào điều kiêng kỵ cho nhà ở khi bố trí phòng ngủ “cõng” phòng tắm. Điều gia chủ nên làm khi rơi vào trường hợp này là mau chóng tháo bỏ khung cửa ngăn 1 sốh. Ngoài ra, khách mua hãy treo 1 bình hồ lô trên khung cửa vì đấy là món đồ biểu tượng cho sự an lành và sức khỏe theo như phong thủy.

Cầu thang trước phòng tắm

Cầu thang được dùng để kết nối không gian, tầng trên và tầng dưới. Ngoài ra, khí vận của ngôi nhà do bộ phận này chọn lọc. Nếu khách mua bất khả thi trong việc di dời cầu thang sang địa điểm khác, hãy đặt chậu cây 2 bên để có cát khí, đặt 1 chén muối khô nội khu phòng và luôn giữ phòng tắm sạch sẽ.

Phòng tắm “trọng điểm”

Nếu phòng tắm tọa lạc ở khu vực này, sẽ xảy ra “xú uế nhập trung cung”, vừa gây mất thẩm mỹ chung vừa phạm phải điều cấm trong phong thủy. Đầu tiên, khách mua hãy mau chóng thay thế địa điểm trọng điểm bằng 1 phòng tính năng khác như phòng chứa đồ hay nơi để trống cây cảnh. Sau đây, khách mua đi lại phòng tắm sang 1 địa điểm khác, bày trí thêm hoa ngoại khu để tăng cát khí, năng lượng dương cho không gian.

Chọn màu sơn tối

Phòng tắm được cho là nơi kín đáo, tế nhị nhưng vẫn phải hội đủ 1 số nhân tố về mặt phong thủy. Bạn vẫn có thể sử dụng gam màu tối nhưng có tỉ lệ thích hợp, nếu không chúng sẽ đánh mất sự tha hồ và đôi khi làm gia chủ thêm buồn phiền, khó chịu.

Phòng tắm gần gian thờ

Nơi thờ cúng là khu vực linh thiêng và trang nghiêm, ngược lại có nơi dành cho việc tắm gội, vệ sinh hằng ngày lại tượng trưng cho các điều không-trang-trọng. Khi thi công, khách mua cần lưu ý rõ ràng nơi bày trí phòng thờ phải đặt xa phòng tắm để lánh xa điều kiêng kỵ.

Cửa chính đối diện cửa phòng tắm

Nơi đâyn tài lộc, điều may mắn vào nhà là cửa ra vào. Vì thế, cửa phòng vệ sinh sẽ xung khắc có cửa chính nếu được đặt đối diện. Lúc này, gia chủ nên treo mành dây chuỗi hạt, thi công vách ngăn hay đặt bình phong ngay trọng tâm của hai nơi, cộng hướng để giải trừ vận xấu.

Cửa phòng tắm nhìn thẳng cửa bếp

Nhà bếp là biểu tượng cho mạng hỏa, trong khi phòng tắm đại diện cho mạng thủy, Hỏa khắc thủy là điều nên tránh. Tương tự như trường hợp có cửa chính, khách mua có thể treo mành dây dạng chuỗi hạt để 1 sốh ly hai không gian này.

Phòng sách đối diện nhà vệ sinh

Trong văn chương rất kỵ khí uế, đặc thù là khi mùi từ phòng tắm bay vào phòng đọc sách sẽ làm mất đi tính thanh lịch, tao nhã của người đọc. Như vậy, khách mua hãy mau chóng dùng rèm che hoặc treo 1 số đồng tiền Ngũ để để giải trừ khí xấu.

Phòng tắm thiếu cửa sổ

Tại mỗi gian phòng không riêng gì phòng tắm, cửa sổ có tác dụng “có” môi trường xung quanh vào nhà. Nói 1 sốh khác, khi có sự di chuyển giữa bên trong xe và ngoại thất, căn phòng luôn trong trạng thái ấm áp và thoáng mát. Vì vậy, đối có phòng tắm là 1 nơi ẩm ướt, khách mua có thể lắp 1 cửa sổ nhỏ để căn phòng thêm tha hồ.

Nhà vệ sinh nằm cuối hành lang

Đây được xếp vào danh mục “các lỗi thường gặp” đối có toàn bộ gia đình. Cuối hành lang được xem là “đại hung”, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong nhà, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi nếu phòng tắm được thi công ở đấy.

Bạn có phạm quy tắc nào trong mười mục ở trên không, nếu có khách mua hãy tìm biện pháp sắp xếp lại phòng tắm cho hợp phong thuỷ nhé.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: