Cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy

Hà Nội Home Land – ‘Ngôi sao mới’ của BĐS Long Biên
Tròn mắt trong nhà ống 3 tầng đẹp như biệt thự ở Sài Gòn
‘Đón sóng’ hạ tầng, người mua đổ về khu Nam TP.HCM

Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn luận về phong thủy bàn ăn trong căn nhà của khách hàng. Đây là 1 trong một vài thứ mà khách hàng sẽ dùng không ngừng nghỉ trong ngôi nhà.

Phong thủy,phong thủy phòng ngủ,phong thủy nhà ở

Kiểu dáng bàn

Bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn không hẳn là qui định nhất định phải tuân thủ, nhưng 1 chiếc bàn ăn phong thủy nên là hình tròn hơn là hình vuông hay hình chữ nhật. Lý do là vì bàn ăn tròn tạo ra 1 cấp độ cân bằng – trọn vẹn mọi người ngồi quanh chiếc bàn, không ai gần hơn, xa hơn so có tâm bàn. Việc giao tiếp bằng mắt và đối thoại cũng được cải thiện hơn có chiếc bàn tròn.

Ngoài ra, bàn tròn cũng không tạo ra một vài góc cạnh và ảnh hưởng xấu từ góc cạnh. Những “góc độc” được bắt nguồn từ chính một vài góc cạnh này, nơi sản sinh ra năng lượng xấu. Khi chiếc bàn ăn không có góc cạnh, ảnh hưởng tiêu cực này sẽ bị giảm tối đa hoặc bị loại bỏ.

Bàn oval

Bàn hình oval cũng là chọn lọc hoàn hảo sau chiếc bàn ăn hình tròn nhưng có vẻ ít thông dụng hơn. Nếu như khách hàng có 1 phòng ăn dài, hẹp hoặc dễ làm khách hàng không thích bàn tròn thì đây sẽ là 1 chọn lọc thay thế hoàn hảo.

Bàn vuông

Nếu vì nguyên do nào đây mà cả hai loại bàn này đều không thích hợp thì khách hàng nên chọn một vài chiếc bàn hình vuông (dù có góc cạnh nhưng ít nhất nó cũng tạo ra cấp độ cân bằng), chọn lọc cuối cùng sẽ là hình chữ nhật – hình dạng bàn ăn khá hạn chế trong phong thủy.

Chất liệu của bàn

Bàn gỗ

Phong thủy cân bằng trọn vẹn năm nhân tố trong trọn vẹn không gian nhưng nó lại nghiêng nhiều hơn về phía mộc (gỗ) bởi nó cung cấp cả tính thẩm mỹ và tâm linh (điều này cũng đúng có một vài chiếc đầu giường gỗ trong phòng ngủ).

Một bàn ăn gỗ chất lượng cao sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc sử dụng vật liệu liên quan khá nhiều đến kiểu dáng. Hãy chắc chắn rằng bàn ăn được làm từ gỗ chất lượng cao.

Bàn mặt kính

Bàn mặt kính rất sang trọng và có kiểu dáng đẹp, nhưng chúng không có lợi trong phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng kính trên bàn ăn có lại năng lượng căng thẳng, tiêu cực – thứ rất cần tránh.

Vài lưu ý khác

  • Đảm bảo rằng bàn ăn đủ rộng cho trọn vẹn một vài người dùng bữa.
  • Nếu bàn ăn nằm giữa 1 cửa sổ – 1 cửa đi hoặc hai cửa đi hoặc bất kì sự kết hợp nào giữa một vài cửa đi và cửa sổ thì đây không phải là địa điểm phong thủy tốt cho chiếc bàn. Đường nối giữa một vài cửa sổ, cửa đi là một vài năng lượng may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, không nên bị chặn lại.
  • Nếu việc một vàih tân địa điểm chiếc bàn không khả thi, hãy treo chuông gió hoặc đèn chùm để đưa luồng năng lượng tích cực này qua bên trong xe vào ngôi nhà.
  • Đặt bàn giữa phòng sẽ cho mọi người đều có thể ngồi tha hồ ở mọi phía của chiếc bàn.

Có thể nói, trong phong thủy phòng ăn thì bàn ăn luôn luôn cần chú tâm trước tiên. Bạn nên xem xét để có địa điểm đặt thích hợp nhé.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: