Bất Động Sản

Cách thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Bố trí bên trong xe nhà bếp hợp phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm khi kiến trúc bên trong xe cho ngôi nhà.

Nội thất nhà bếp,Nhà đẹp,phong thủy,phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, nhà bếp là tượng trưng cho tài lộc và đó cũng là nơi có dưỡng khí cho gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà. Bạn nên thiết kế 1 phòng phía sâu sau nhà để làm nhà bếp, 1 mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, dao động trống bên hông nhà…

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đó là địa điểm tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà cũng là đại diện cho người trụ cột của gia đình. Nếu đã xây bếp ở địa điểm này thì khách hàng gắng sức đi đến tất cả thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi địa điểm Tây Bắc của gian bếp. Người ta cho rằng chúng sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. Nếu ngay cả các thiết bị tạo nhiệt cũng đã được cố định, khách hàng phải khắc phục bằng cách đặt 1 chậu luôn có nước vào địa điểm này.

Bếp phải luôn thông thoáng. Nếu nhà rộng, nên tạo 1 cửa sổ và mở hàng ngày để khí sạch đi qua. Với các nhà bếp hẹp và kín thì biện pháp tốt nhất là 1 chiếc máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói. Bạn nên vệ sinh chúng không ngừng nghỉ, chắc chắn sự sạch sẽ cần thiết bởi bếp bị ám khói cũng làm giảm vận may của gia đình.

Bếp vốn là nơi chế biến thức ăn để đưa chất bổ dưỡng vào nuôi cơ thể, là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa. Còn phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy và Hỏa vốn tương khắc có nhau nên việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần có phòng vệ sinh là điều rất kỵ. Trong các chung cư, vì tổng diện tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được bố trí gần bếp. Nếu chẳng thể cách tân được bố cục này, khách hàng có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách: Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng, không bao giờ để bếp đối mặt có nhà vệ sinh, giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ, kiến trúc thêm 1 cánh cửa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc có thể dùng bức bình phong, mành treo để che hai bên lại.

Trong quá trình nấu nướng thức ăn và vệ sinh chén bát, khách hàng sẽ sử dụng nhiều đến nước.

Không nên sử dụng các vật dụng dùng 1 lần. Nếu có 1 bữa tiệc vui vẻ ngoài vườn và tránh việc lạc mất các chiếc muỗng, nĩa bạc đắt tiền, khách hàng có thể sử dụng vật dụng giấy 1 lần rồi bỏ. Ngoài ra, khách hàng cần hạn chế tối đa việc sử dụng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa dùng 1 lần cho gian bếp bởi điều này ám thị về sự nghèo túng. Vì thế, khách hàng đừng bận tâm nếu phải mất thêm 5-10 phút rửa chén hay 1 ít tiền thêm vào để mua bộ đồ ăn tốt hơn.

Phòng ngủ nên nằm ở vị trí cách xa nhà bếp để tránh được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự bó hẹp nóng bức mà sinh ra tính tình nóng nảy, dễ tức giận.

Trên đó là những lưu ý về phong thủy khi bạn thiết kế nhà bếp, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

banner q2 thao dien