Có 720 triệu, đầu tư vào đâu để sinh lời?

Thời điểm “vàng” mua căn hộ Mỹ Đình Plaza 2
Mua bất động sản, chọn mặt gửi vàng
Cận cảnh biệt thự màu trắng mang phong cách Hy Lạp hiện đại
Nếu có khoản tài chính nhàn rỗi 720 triệu, nhiều người sẽ tự hỏi làm gì để sinh lời. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, mua vàng, trái phiếu hay đầu tư nhà đất?

Đầu tư vào vàng: “Cầm vàng thì sợ vàng rơi”

Không thể kiểm soát thời điểm giá vàng lên xuống để chọn thời điểm phân phối ra chính là yếu điểm lớn nhất của việc đầu tư vào vàng. Thực tế cho thấy rất nhiều nhà đầu tư giai đoạn này đang “thu mình” lại trước kênh này vì tâm lý “cầm vàng thì sợ vàng rơi”.

Vàng chính là 1 trong một số kênh đầu tư chịu ảnh hưởng rất lớn từ phân khúc địa cầu. Cụ thể, ngay khi FED để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới, ngay lập tức phân khúc vàng trong nước đã chịu ảnh hưởng.

Giá vàng trong nước ghi nhận tuần sụt giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 9. Khoảng thời gian tuần thứ 3 của tháng, từ mức giá 36,70 – 36,80 triệu đồng/lượng ở một số phiên đầu tuần, giảm về ngưỡng 36,56 – 36,63 triệu đồng/lượng ở một số phiên cuối tuần (theo bảng giá của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji). Như vậy tính trung bình trong thời gian này, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm dao động 170 nghìn đồng mỗi lượng – mức thấp nhất so có 3 tuần trước đấy.

Gửi ngân hàng: lợi nhuận chưa đủ thuyết phục

Xét ở góc độ khách quan, có thể ngân hàng chính là biện pháp được nhiều người chọn lọc nhất, bởi đấy là kênh đầu tư phổ biến so có một số kênh khác. Tâm lý “có tiền dư là gửi ngân hàng” đã trở thành lệ quen của nhiều người.

vietnamnet
Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Áp dụng mức lãi suất gửi cao nhất giai đoạn này là 8%/năm, vậy có 720 triệu, mỗi năm nhà đầu tư sẽ nhận về 57,6 triệu đồng, tương đương 4,8 triệu/tháng. Nếu là nhà đầu tư chuyên nghiệp, đảm bảo con số này chưa phải là điểm dừng hài lòng.

Ngoài ra, cũng giống như vàng gửi tiết kiệm ngân hàng lại có một số mặt khuyết như lãi suất mỗi năm sẽ không ổn định do thường tùy thuộc vào tình hình kinh tế của phân khúc cả trong nước và quốc tế.

Đầu tư chứng khoán: Sẽ mạo hiểm nếu không đủ am hiểu

Trong 6 tháng đầu năm, chứng khoán Việt Nam trên đà tăng trưởng mạnh, tăng đến 17%, 1 mức tăng thuộc vào hàng cao của khu vực. Nếu so sánh có lãi suất ngân hàng, một số nhà đầu tư đúng trên phân khúc chứng khoán đã có số tiền lời cao gần gấp đôi lãi suất ngân hàng.

vietnamnet
Nguồn: Internet

Tuy vậy, giai đoạn này phân khúc chứng khoán đang có sự phân hóa mạnh. Nếu như trước đấy phân khúc chứng khoán lên đồng nghĩa vô vàn cổ phiếu tăng thì diễn biến một số tháng đầu năm cho thấy, có thể chỉ có một số cổ phiếu tăng mạnh, còn nhiều cổ phiếu rớt thê thảm. Do đấy, nhà đầu tư muốn thử sức trong lĩnh vực này phải có cái nhìn am tường về giá trị của từng loại cổ phiếu.

Với chứng khoán, không phải mọi người đều thắng. Ngay trong đà tăng này vẫn có nhà đầu tư mất tiền. Điều đấy cho thấy, muốn tham dự kênh đầu tư chứng khoán, người chơi cần có kiến thức hoặc tìm người người giải đáp tốt cho mình.

Đầu tư BĐS: giá trị chờ mong trong tương lai

“Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì giàu”, địa ốc luôn chứng minh khả năng sinh lời ổn định và nổi bật của mình so có một số kênh khác. Quan trọng hơn lợi nhuận, người có nhà đất còn nắm trong tay 1 sản phẩm mà giá trị tăng giá luôn tịnh tiến trong tương lai.

Đơn cử như dòng sản phẩm nhà đất nghỉ dưỡng có loại hình condotel – loại hình phổ biến được nhiều nhà đầu tư chọn lọc. Loại hình này nổi trội trong 3 năm gần đấy, độc đáo, hình thức cam đoan lợi nhuận không dưới mức 10-12%/năm của chủ đầu tư càng giúp condotel hút khách mạnh hơn.

vietnamnet

So có một số kênh đầu tư khác, condotel đang có sức hút rất lớn

Lấy ví dụ về một sốh chia sẻ lợi nhuận của Coco Wonderland Resort – 1 dự án thành phần thuộc Cocobay vừa mới công bố phân khúc. Hiện mỗi căn condotel ở dự án này có giá trung bình 1,8 tỷ, trong đấy bạn chỉ cần chi trả 720 triệu sẽ có 1 căn, phần còn lại SHB sẽ hỗ trợ vay vốn miễn lãi suất.

Với mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào dao động 540 triệu; trừ đi giá thành hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 380 triệu. Trong đấy, lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 280 triệu/năm.

Chưa kể trước đấy, dự án này cũng ứng dụng phần cam đoan lợi nhuận 12% mỗi năm trong 8 năm. Tức chỉ từ 720 triệu đầu tư ban đầu, nhà đầu tư tiện dụng nhận về 216 triệu mỗi năm.

Coco Wonderland Resort còn là tòa condotel có thông điệp hướng trẻ em. Nói về tiềm năng của hướng đi mới này, ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng Giám đốc Emire Group chỉ ra: “Quy mô phân khúc vui chơi vui chơi của trẻ em là 1 miếng phân phốih cực kỳ màu mỡ trị giá lên đến hơn 3 tỷ USD. Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng phân phốih màu mỡ này, Empire Group sẽ thành công và một số nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư dự án này sẽ hốt bạc”.

Phương Nghi

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: