Bất Động Sản

Có một ‘Singapore thu nhỏ’ giữa lòng Hà Nội

Không cần phải đến tận Singapore xa xôi, vẫn thuận tiện tìm thấy 1 đảo quốc thu nhỏ có không gian tràn ngập màu xanh cùng dịch vụ tiện ích cao cấp và 1 cùng đồng năng động, văn minh giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Xu hướng phát triển xanh của Singapore

Với hơn 5,7 triệu dân, đất nước nhỏ bé Singapore có mật độ lên đến hơn 8.200 người/km2 và mật độ thi công khá cao khi có hơn 4.000 tòa nhà cao tầng có gần 200 tòa nhà chọc trời. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của đảo quốc này lại nằm trong tốp đầu địa cầu là 82 tuổi (tuổi thọ trung bình của địa cầu là 71 tuổi).

Đối mặt có việc tăng thêm dân số và tốc độ đô thị hóa, chính quyền Singapore đã cam đoan quy hoạch lâu dài từ thập niên 90, đặc trưng là việc chú trọng phát triển mảng xanh. Do đây, mặc dù mật độ thi công rất cao, nhưng hiện đảo quốc sư tử lại là đô thị xanh nổi tiếng, và chiếm địa điểm số 1 trong Chỉ số đô thị xanh châu Á.

Dự án chung cư được thiết kế như khu resort có bể bơi và vườn cây xanh

Đi đầu về thiết kế không gian xanh cho đô thị, đảo quốc sư tử gây choáng ngợp bởi sự xen kẽ hài hòa giữa một số tòa nhà chọc trời có mật độ cây xanh cao. Đồng thời, Chính phủ Singapore cũng duy trì 1 ngày trong tuần thứ nhất của tháng 11 là Ngày trồng cây toàn quốc có nhiều làm việc vui chơi, ca hát… bên cạnh nhiệm vụ chính là trồng cây.

Trước thách thức biến đổi khí hậu do tốc độ đô thị hóa nhanh ở Việt Nam, từ năm 2000, Chính phủ cũng đã ban hành Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu và Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh. Nhằm chấp nhận và cụ thể hóa chủ trương này, trong các năm gần đây, xu hướng phát triển công trình xanh cũng đã phát triển ở một số đô thị lớn ở nước ta.

Đáng chú tâm, tập đoàn Capitaland – chủ đầu tư BĐS danh tiếng Châu Á (có trụ sở ở Singapore) liên doanh có Công ty Hoàng Thành – đơn vị giàu bí kíp trong phát triển nhà ở ở Thủ đô đã tiên phong trong xu hướng xanh bằng việc thi công và phát triển dự án Mulberry Lane trở thành công trình nguyên tắc xanh BCA Green Mark Thứ nhất ở Hà Nội do chính Bộ Xây dựng Singapore cấp giấy chứng nhận.

Không gian xanh bất tận ở dự án Mulberry Lane

Sau hơn 22 năm có mặt ở Việt Nam, Chủ đầu tư CapitaLand hiện có mặt ở một số đô thị lớn của Việt Nam là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương và Nha Trang, đầu tư trong lĩnh vực căn hộ chung cư nhà ở và căn hộ chung cư dịch vụ.

Tại Việt Nam, CapitaLand có 2,1 tỷ SGD tổng tài sản đầu tư, bao gồm 22 tòa nhà căn hộ chung cư dịch vụ có 4.600 căn trải dài khắp Việt Nam, 9 dự án nhà ở có 9.000 căn hộ chung cư và 1 khu phức hợp thương mại cao cấp.

Như vậy, Việt Nam là phân khúc lớn thứ ba của CapitaLand trong khu vực Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Năm 2017, CapitaLand được Forbes bình chọn là Công ty BĐS xuất sắc nhất địa cầu.

“Singapore thu nhỏ” giữa Hà Nội

Từ chất liệu thi công đến thiết kế tiện ích, phong một sốh sống của cư dân ở dự án này đều có dáng dấp của 1 “Singapore thu nhỏ” giữa lòng Thủ đô của Việt Nam.

Một trong một số dự án của Capitaland tòa nhà Interlace giải thưởng Tòa nhà của địa cầu năm 2015

Là 1 du học sinh có gần 10 năm học tập và làm việc ở Singapore, chị Huỳnh Xuân Vy cho biết, không chỉ có địa điểm đắc địa ngay trọng điểm hành chính mới của Hà Nội, dự án Mulberry Lane còn có hệ thống tiện ích khép kín xuất sắc có không gian sống xanh xuất sắc, cung cấp mọi nhu cầu của 1 đô thị văn minh danh tiếng châu Á.

Lấy ý tưởng thiết kế lối thiết kế tân tiến, nhấn mạnh không gian xanh, mật độ thi công ở dự án rất thấp trong khi mật độ cây xanh cao, tối ưu ánh sáng và thông thủy gió chắc chắn cho cư dân tòa nhà cảm nhận được sự bình yên và thư thái trong đô thị đầy sôi động.

Cùng có đây, hiện dự án có 54 tiện ích nội khu gồm trung tâm thương mại, nhà hàng, khu cà phê, hồ bơi, phòng tập gym, yoga… Mulberry Lane như 1 “không gian sinh tồn” hoàn chỉnh, cung cấp tối đa nhu cầu về sinh hoạt, thể chất và vui chơi vui chơi của cư dân.

Giống như ở Singapore, chủ đầu tư cũng khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cùng bằng việc tổ chức một số đội xe buýt kết nối có một số khu vực trọng điểm hay đặt địa điểm dự án thuận lợi ngay gần tuyến tàu trên cao chạy ngang qua.

Bên cạnh đây, chủ đầu tư cũng không ngừng nâng cấp một số dịch vụ, tiện ích để làm hài lòng bạn ngay cả sau khi đã bàn giao nhà như: lắp đặt hệ thống lọc nước ở nguồn cho cư dân có tổng trị giá gần 10 tỷ đồng, đồng thời sơn mới lại tất cả một số tòa nhà có tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng…

Để tăng ý thức trách nhiệm có môi trường, đồng thời nâng cao cuộc sống tinh thần cho cư dân, Capitaland – Hoàng Thành còn không ngừng nghỉ tổ chức một số làm việc dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến phụ nữ, người lớn tuổi. Đó là một số làm việc như: đạp xe vì môi trường, trồng cây xanh, trò chơi ngoài trời, chương trình ngày Phụ nữ Việt Nam…

Với môi trường sống xanh và cao cấp, dự án Mulberry Lane không chỉ lôi kéo một số cư dân trong nước mà còn có hàng trăm hộ gia đình là người nước ngoài đến an cư, tạo nên 1 cùng đồng năng động, văn minh như 1 “Singapore thu nhỏ”.

Lệ Thanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

banner q2 thao dien