Đại gia Sài Gòn ôm mộng thâu tóm thị trường phía Bắc

Đất nền Bảo Lộc Capital ‘cháy hàng’ ngày mở bán
Báo giá thiết kế thi công nội thất showroom tại tphcm
Hà Nội: Chủ đầu tư hết cửa ‘chây ì’ quỹ bảo trì chung cư

Bước vào năm Mậu Tuất, ngoài việc củng cố phân khúc phía Nam, nhiều đại gia địa ốc Sài Gòn đang từng bước đẩy mạnh làm việc ra phía Bắc. Dù tốc độ tăng trưởng chung của phân khúc đã có sự điều chỉnh nhưng giới đầu tư địa ốc vẫn khá tự tin trong kế hoạch 2018.

Toan tính mở rộng phân khúc

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2018, nhà đất TP.HCM sẽ còn tăng trưởng tích cực, lôi kéo sự tham dự của nhiều nhà đầu tư. Trước một vài tiên đoán khá tốt về phân khúc, nhiều đại gia địa ốc đã lên kế hoạch kinh doanh cho năm 2018 có một vài mục tiêu tăng trưởng lớn.

Sau thời gian âm thầm dự tính, Novaland dự tính ra mắt ra phân khúc dao động 4 dự án ở khu Đông TP.HCM có dao động hơn 12.000 căn. Ngoài ra, công ty này cũng sẽ mở rộng sang phát triển một vài sản phẩm ở một vài địa phương có tiềm năng du lịch lớn như Cam Ranh, Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu – Côn Đảo, Cần Thơ và Phú Quốc…

thương vụ M&A,địa ốc Sài Gòn,đầu tư địa ốc,phân khúc nhà đất năm 2018

Trong khi đây, đại diện Hưng Thịnh Corp cho biết sẽ thực hiện dao động 10 trong năm nay. Đại gia này sẽ Bắc tiến có việc vừa phát triển một vài dự án ở phía Bắc, vừa đem dự án ở phía Nam ra Bắc phân phối hàng ở trụ sở chuyển nhượng mới được thành lập ở Hà Nội.

Một đại gia đình đám khác cũng đặt mục tiêu lớn trong năm 2018 là Đất Xanh có mục tiêu phân phối được trên 28.000 sản phẩm, chủ yếu ở một vài đô thị lớn như TP.HCM, Đà Nẵng. Năm nay, Đất Xanh Group cũng sẽ lần Thứ nhất triển khai đầu tư dự án ở Hà Nội.

Cùng tham vọng đẩy mạnh đầu tư ở phân khúc phía Bắc trong năm nay, có thể kể đến Him Lam Land có dự án nhà phố diện tích trên 7 ha ở khu vực Hà Đông. Trước đây, năm 2017, liên doanh giữa Thủ Đức House và 2 đối tác khác cũng đã ra mắt ra phân khúc dự án căn hộ chung cư cấp cao ngay ở Hà Nội.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư 577 cũng góp mặt ở phân khúc Quảng Ninh có dự án Khu villa Đồi Thủy Sản ở phường Bãi Cháy, đô thị Hạ Long. Dự án đã đã đi vào hoạt động công tác đền bù, bắt đầu làm vào quý IV/2016 và dự tính đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Cạnh tranh càng ngày càng gay gắt

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, có một vài kế hoạch dài hạn trên, để tranh giành trong bối cảnh giai đoạn này, một vài công ty phải luôn sẵn sàng để có thể một vàih tân và đổi mới khi cần thiết. Bởi lẽ, sự tranh giành có thể tạo sức ép bất cứ khi nào, không chỉ từ nội địa mà độc đáo là từ một vài phân khúc khác.

“Để chiếm ưu thế trong phân khúc nhà đất giai đoạn này, một vài công ty cần có sự am hiểu về chính sách phân phối hàng, thủ tục hành chính cũng như tâm lý bạn. Cạnh đây, một vài công ty cần vận dụng một vài biện pháp công nghệ hiện đại, kiến trúc thông minh để phát triển một vài dự án nhà đất có không gian sống trong lành, thân thiện có môi trường, phong phú tiện ích cho người tiêu dùng sẽ có lợi thế tranh giành lớn.

Doanh nghiệp nhà đất cần thi công một vài giá trị công ty môt một vàih bền vững, thực hiện đầy đủ và kịp thời cam đoan có bạn, hạn chế hiện trạng tài liệu thiếu minh bạch ảnh hưởng đến danh tiếng công ty. Việc hợp tác phát triển cộng một vài nhà đầu tư nước ngoài cũng là hướng đi mới giúp công ty trong nước học hỏi thêm bí kíp quốc tế và thi công danh tiếng tốt trên phân khúc”, ông Khương nhận định.

Đồng quan điểm, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Địa ốc Kim Doanh cho rằng, phân khúc nhà đất năm 2018 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực do nền kinh tế vĩ mô đang phát triển tốt, nhu cầu có nhà đất, tạo lập nhà ở của người dân còn cao.

Hạ tầng giao thông khu vực phía Nam cũng đang được đầu tư mạnh mẽ như xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, xa lộ Bến Lức – Long Thành, vành đai 3, vành đai 4… Các chính sách phân phối hàng cũng đang dần đã đi vào hoạt động sẽ giúp phân khúc ổn định và minh bạch hơn.

Ngoài ra, một vài năm gần đây, nhà đầu tư nước ngoài cũng đang ồ ạt rót vốn vào Việt Nam, trong đây có nhà đất. Do đây, trong bối cảnh tranh giành càng ngày càng gay gắt, công ty không chỉ biết nắm bắt nhu cầu của bạn mà còn phải thực hiện đúng như cam đoan. Mỗi sản phẩm trước khi đến tay bạn, công ty cần thẩm định rất kỹ lưỡng về quy hoạch, tiềm năng cũng như thách thức để giải đáp chính xác cho bạn.

Quốc Tuấn – Diệu Thủy

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: