Đằng sau những vụ thưởng Tết chấn động giới địa ốc

5 cách sắp xếp phòng ngủ của bạn hợp phong thủy
Đường nối khu Ngoại giao đoàn – Võ Chí Công đã thông xe
Chủ đầu tư đẩy phí bảo lãnh ngân hàng về phía người mua nhà

Thưởng Tết giá trị bạc tỷ bằng xế hộp, căn hộ cao tầng cao cấp… là điều đặc thù gần như chỉ xảy ra ở 1 số doanh nghiệp địa ốc. Tuy nhiên, đằng sau những câu chuyện lôi kéo dư luận này là nhiều bí mật chỉ người trong cuộc mới biết rõ.


Thưởng từ xế hộp đến căn hộ cao tầng 8 tỷ


Dẫn đầu trong danh sách những doanh nghiệp thưởng khủng phải kể đến Tập đoàn C.T Group. Tết năm 2012, khi phân khúc BDS vẫn ở GĐ gặp khó, Tập đoàn này trở thành tâm điểm chú tâm trên phân khúc khi mở bán mức thưởng khủng bằng căn hộ cao tầng 8 tỷ đồng và 200 triệu tiền mặt, cho 2 quản lý cao cấp. Cùng có đấy, 3 nhân viên hoàn hảo cũng được tặng căn hộ cao tầng Beehome trị giá 500 triệu và 50 triệu tiền mặt.


Tiếp đấy, năm 2016, C.T Group mở bán thưởng Tết hơn 800 triệu đồng/người cho 3 nhân viên hoàn hảo, bao gồm 3 chiếc hãng Honda mẫu xe City, tiền mặt và nhiều quà tặng khác. Năm nay, dù chưa đưa ra dự án mới nào vượt bậc trên phân khúc Tập đoàn này vẫn mở bán thưởng Tết cho nhân viên bằng ôtô phiên bản mới, thuộc dòng xe 7 chỗ đa năng.

thưởng Tết,môi giới BDS,thưởng Tết bằng căn hộ cao tầng
Nhiều doanh nghiệp địa ốc chạy đua thưởng Tết bằng căn hộ cao tầng, xế hộp


Sau vụ thưởng căn hộ cao tầng 8 tỷ đình đám của C.T Group năm 2012, phải kể đến Đất Xanh có vụ thưởng Tết bằng căn hộ cao tầng trị giá 3,13 tỷ đồng, vào năm 2014. Theo mở bán, căn hộ cao tầng này thuộc dự án Morning Star Plaza, được thưởng cho ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh, thời điểm đấy.


Gần đấy, cuộc đua thưởng Tết xuất hiện thêm cái tên mới là Cen Group. Được biết đến là nhà đầu tư và cũng là đơn vị môi giới, cuối năm 2016, Cen Group cho biết, doanh nghiệp thưởng bằng ôtô trị giá trên dưới 1 tỷ đồng cho 11 nhân viên hoàn hảo nhất năm. Trả lời báo chí, ông Phạm Thành Hưng, Phó Tổng Giám đốc Cen Group cho biết, giả dụ năm 2015 chỉ dao động 4 – 5 trường hợp được thưởng thì năm 2016 có trên 10 người được thưởng nhà, thưởng ôtô.


Coi chừng “thùng rỗng kêu to”


Nhìn lại những vụ đình đám nhất lịch sử BDS, những doanh nghiệp danh tiếng như: Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh, Sungroup, Him Lam… hầu như không xuất hiện. Điều này khiến phân khúc cảnh giác, doanh nghiệp mở bán thưởng khủng không đồng nghĩa đấy là doanh nghiệp danh tiếng hay có năng lực tài chính mạnh. Mặt khác, giới BDS bắt đầu nghi ngờ về dấu hiệu đánh bóng tên tuổi bằng chiêu trò.


“Đối có khối kinh doanh BDS, những doanh nghiệp thường xét thưởng theo từng quý, để khích lệ tinh thần. Nếu dồn hết vào thưởng cuối năm thì không kịp thời tăng động lực cho nhân viên suốt năm dài. Do vậy, thưởng Tết sẽ không lớn vì đã có những đợt thưởng quý. Những doanh nghiệp danh tiếng thực sự họ không cần tạo ra tài liệu ảo về thưởng Tết để đánh bóng tên tuổi. Nên nếu dựa vào những vụ thưởng Tết chẳng nói lên điều gì về doanh nghiệp đấy. Chiêu trò có thể dễ tạo ra, nhưng phải nhìn vào những dự án đã và đang triển khai của doanh nghiệp thì mới phân tích chính xác”, 1 chuyên gia địa ốc chia sẻ.


Thực tế, C.T Group nổi tiếng có những vụ thưởng Tết khủng và cũng tai tiếng không kém có những dự án do Tập đoàn này triển khai. Trong đấy, Beehome từng 1 thời là điểm nóng tranh chấp, bạn căng băng rôn đòi tiền. Dự án Leman Luxury Apartment cũng phát triển chậm độ và dính .


Theo luật sư Nguyễn Văn Trương, Đoàn luật sư TP.HCM, việc mở bán thưởng Tết chỉ là bên ngoài. Thực tế, doanh nghiệp có thể có nhiều ràng buộc đằng sau có người được thưởng mà người ngoài chẳng thể biết. Đơn cử, mở bán thưởng xế hộp nhưng người được thưởng chỉ được sử dụng và cam đoan làm việc 5 năm cho doanh nghiệp, xế hộp do doanh nghiệp đứng tên chủ có. Hoặc, thưởng căn hộ cao tầng nhưng người được nhận phải cam đoan làm việc cho doanh nghiệp 20 năm… Để tạo ra chuyện thưởng bao nhiêu không phải là khó, nên đừng vội tin những doanh nghiệp mở bán thưởng khủng.


Quốc Đại

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: