Đầu tư condotel, thảnh thơi tuổi già

Thiết kế nhà 3 tầng 45,5m2 kinh phí chỉ 660 triệu đồng
Giá trị thiết kế nội thất khách sạn trong kinh doanh thông minh
Tiến độ quy hoạch dự án GS Metrocity Nhà Bè

Với số tiền chỉ mua được 1 căn hộ chung cư 50 m2 ở Hà Nội, vợ chồng Bác Thơm ở Hà Nội đã khéo léo đầu tư để vừa có được 1 tài sản tiền tỷ cho con cháu, vừa được tha hồ du lịch mỗi năm.Nỗi trăn trở khi về hưu của cặp vợ chồng già

Là thành viên của câu lạc bộ khiêu vũ ở Cung Văn Hoá Việt- Xô, bác Thơm cho biết: “Tôi về hưu 5 năm rồi, còn nhà tôi thì mới nghỉ năm qua, để nhà tôi không bị buồn khi về hưu nên ngày nào tôi cũng chở bà ấy ra đây và 2 vợ chồng khiêu vũ, lâu lâu Hà Nội nóng hay lạnh quá thì lại rủ nhau vào Nha Trang, Đà Nẵng đổi gió. Mấy chục năm qua, bà nhà tôi đã vất vả đủ rồi nên tôi muốn GĐ về hưu là khi bà ấy tận hưởng sự an nhàn”.

vietnamnet
Ảnh minh họa – Nguồn: Internet


Bác cho biết: “Mấy chục năm ki cóp, khi về nghỉ hưu 2 vợ chồng có tích cóp được dao động gần 2 tỷ, “miệng ăn thì núi lở”, nên những bác chẳng thể để số tiền này trong két sắt được. Với số tiền này, ban đầu bác gái tính gửi ngân hàng lấy lãi. Nhưng có mức lãi suất giai đoạn này dao động 7% mỗi năm thì tính ra mỗi tháng bác thu về cũng chỉ được dao động 10 triệu đồng, so có mức sinh hoạt đắt đỏ của Hà Nội thì 2 vợ chồng phải rất tằn tiện, mặt khác bác cũng lo sợ tiền sẽ mất giá khi gửi ở ngân hàng. Con rể bác từng ngỏ ý giúp bác đầu tư vàng hoặc chứng khoán, nhưng thật sự 2 thứ đây rất phức tạp, những bác lại không rành nên chịu”.

Cũng có khi bác Thơm tính đến việc đầu tư căn hộ chung cư cho thuê, vừa có tài sản tích luỹ, vừa có tiền thuê hàng tháng. Nhưng căn rẻ rẻ 1 phòng ngủ 50 -60 m2 ở Hà Nội cũng hơn 2 tỷ. Nếu mua căn hộ chung cư cho thuê thì những bác phải vay ngân hàng thêm vài trăm triệu nữa, tiền thuê nhà mỗi tháng thu về 5-6 triệu mà tiền lãi trả ngân hàng lại ngốn mất vài triệu triệu, tính ra phương án này cũng chẳng khả thi.

Bí quyết hưởng tuổi già thảnh thơi

Với số tiền trên, dường như cánh cửa an hưởng tuổi già thảnh thơi của vợ chồng bác Thơm đã bị khép lại cho tới khi bác được anh con trai ra mắt cho 1 kênh đầu tư khá hiệu quả. Đó là đầu tư vào dự án Coco Música Resort ở công trình Cocobay Đà Nẵng.

Bác cho biết, đầu tư vào BDS thì bác chỉ là nghiệp dư thôi, tuy nhiên nhìn tốc độ thi công của Cocobay, nhìn lượng khách tới Cocobay đông đảo mỗi ngày, rồi trực tiếp trải nghiệm dịch vụ ở Cocobay trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, sau đây lại trải nghiệm dịch vụ ở Naman Retreat – 1 dự án nổi tiếng của Empire Group, chủ đầu tư Cocobay làm bác rất hài lòng.

vietnamnet
Phối cảnh Coco Música Resort – Một dự án thành phần Cocobay


Theo bác Thơm nghiên cứu, mỗi căn condotel ở dự án này có giá từ 1,8 tỷ, để có Coco Música Resort, bác chỉ phải chi trả duy nhất 1 lần từ 790 triệu đồng, phần còn lại ngân hàng SHB sẽ cho vay từ 10 – 20 năm, lãi suất ưu đãi 0% đến khi bàn giao dự án. Tuy nhiên, bác không muốn vay ngân hàng nên trả bằng phần vốn tự có của mình.

Khi có Coco Música Resort, bác được chủ đầu tư cam đoan lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 9 năm tương đương có hơn 216 triệu/năm hay 18 triệu/ tháng. Bác cho biết có mức lợi nhuận luôn ở mức 18 triệu/tháng có thể giúp 2 bác sống tha hồ suốt quãng đời còn lại mà không phải tùy thuộc vào con cháu. Cuộc sống về già có thể tự do tự ở theo bác không có gì là sung sướng hơn. Tính ra có 1,8 tỷ đầu tư ban đầu, chỉ sau 9 năm bác đã thu về 2 tỷ trong tay. Trên hết bác lại có được 1 tài sản tiền tỷ tăng giá mạnh qua từng năm để lại cho con cháu sau này.

Từ năm thứ 9 trở đi, bác Thơm sẽ được chủ đầu tư chia sẻ 80% lợi nhuận từ việc khai thác căn hộ chung cư. Cụ thể: 1 căn 1 phòng ngủ có mức đầu tư 1,8 tỉ đồng, có mức giá trung bình của khách sạn 4 sao là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào dao động 570 triệu; trừ đi kinh phí hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 370 triệu. Trong đây, mức lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 290 triệu/năm.

Đặc biệt điều bác thích thú là 2 bác lại chẳng phải lo lắng kiếm khách thuê như khi mua nhà. Vì có căn hộ chung cư ở đây những tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng địa cầu đã lo việc này cho bác. Mặt khác, công trình Cocobay là công trình du lịch và vui chơi diện tích lớn Thứ nhất ở Việt Nam.

Dự kiến dự án này khi đi vào hoạt động công trình này sẽ đâyn dao động 2 triệu khách mỗi năm, từ đây chắc chắn dòng tiền cam đoan vững chắc cho người mua. Ngoài ra, mỗi năm 2 bác sẽ được tặng 15 đêm nghỉ dưỡng ở trọn vẹn hệ thống khách sạn của Empire Group. Như vậy, 2 bác có thể thoả thích đi du lịch nghỉ ngơi mỗi năm.

Nguyên Đỗ

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: