Để rước lộc vào nhà sau khi cúng ông Công ông Táo cần làm những gì?

Hà Nội điểm mặt 91 chung cư, cao ốc vi phạm PCCC
Sự nghiệp lên như “diều gặp gió” nhờ chọn bàn làm việc hợp mệnh
Mua nhà quận 7, chọn The View tại Riviera Point

Từ ngày 23 tháng Chạp, Táo quân lên chầu trời. Trong 1 vài ngày ông Công ông Táo vắng mặt, 1 vài gia đình nên làm gì để nhà cửa cả năm may mắn, thuận lợi?

phong thủy,phong thủy nhà ở,phong thủy Tết
Sau khi cúng ông Công ông Táo xong chủ nhà sẽ xin phép sửa sang lại bàn thờ đón Tết.


Theo quan niệm, từ ngày 23 tháng Chạp, Táo quân lên chầu trời, tới đêm 30 mới trở về tiếp tục việc coi sóc được việc bếp núc trong gia đình. Thông thường sau khi xong chủ nhà sẽ xin phép sửa sang lại bàn thờ đón Tết. Vì trong 1 năm, ban thờ có thể bị bụi, bẩn. Các gia đình có thể tháo ban thờ để lau rửa. Dụng cụ để lau rửa ban thờ phải là khăn sạch, nước sạch. Bàn thờ gia tiên sạch sẽ là biểu hiện lòng thành kính có tổ tiên và mong muốn 1 năm mới an lành.

phong thủy,phong thủy nhà ở,phong thủy Tết
Người xưa tin cũng rằng cuối năm lau chùi, dọn dẹp đồ đạc là 1 vàih để xua đuổi tà khí trong nhà.


Sau khi ban thờ đã sạch sẽ, khang trang để chào đón thần linh, 1 vài gia đình cần làm lễ an vị Táo quân, an vị Thần linh. Theo đúng quan niệm dân gian thì lễ mời an vị Táo quân và Tất niên phải làm đúng vào trưa 30 Tết. Nhưng giai đoạn này, nhiều gia đình thường cúng sớm hơn vì phải về quê hoặc đi xa.

phong thủy,phong thủy nhà ở,phong thủy Tết
Nhà cửa sạch đẹp có lại sức sống và may mắn cho cả gia đình trong năm mới.

Việc cần chú tâm cuối cùng là cần trang hoàng nhà cửa và mở cửa, bật đèn đón sinh khí từ đất trời để rước lộc về nhà và đón chào 1 năm mới an khang thịnh vượng. Người xưa tin cũng rằng cuối năm lau chùi, dọn dẹp đồ đạc, thải bỏ đồ vật không cần thiết là 1 vàih để xua đuổi tà khí trong nhà, có đến cho không gian sống, nhất là khu vực bếp núc – nơi gia đình không ngừng nghỉ sinh hoạt, quây quần 1 nguồn sinh khí mới.


Vào đêm 30 Tết, toàn bộ cửa chính và 1 vài cửa nhà nên được mở trước , đèn nến bật càng nhiều càng tốt, để cả nhà tràn ngập ánh sáng, đón nguồn sinh khí linh thiêng từ đất trời, có lại sức sống và may mắn cho cả gia đình.


Thanh Thu(Tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0