Điểm mặt các kênh đầu tư hấp dẫn năm 2018

Rực rỡ sắc màu Cocobay
Lavila De Rio- Biệt thự xanh biệt lập cho người thành đạt
Mẫu nhà phố 2 tầng với 250 triệu đồng

Năm 2018 chuyên gia kinh tế phân tích cao kênh đầu tư BDS, đặc trưng là sản phẩm condotel. Ngoài ra, chứng khoán cũng nhận được cái nhìn khả quan hơn vàng và ngoại tệ.

Bất động sản tiếp tục là kênh hút đầu tư

Theo nhận định của TS Đinh Thế Hiển, năm 2018, phân khúc BDS tóm lại sẽ dẫn đầu nhu cầu đầu tư. Tuy nhiên, ở 1 số phân khúc khác nhau sẽ đón nhận các chuyển biến riêng biệt, từ đó ảnh hưởng đến tâm lý chọn lọc của nhà đầu tư.

Cụ thể, căn hộ chung cư cấp cao có nguồn cung khá lớn trong 1 số năm 2016 – 2017, nhưng nhu cầu thuê không tương xứng sẽ có khả năng bị giảm giá cục bộ. Bên cạnh đó 1 số căn hộ chung cư giá tốt, trung cấp, mặc dù vẫn có nhu cầu ổn định, nhưng sẽ có sự tranh đua giữa 1 số dự án về chất lượng sản phẩm và khuyến mãi. Đất nền vùng ven ở các khu vực hạ tầng kết nối tốt và 1 số khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển vẫn lôi kéo mạnh 1 số nhà đầu tư trung – dài hạn.

vietnamnet

Bất động sản du lịch, vui chơi tiếp tục là kênh đầu tư tối ưu năm 2018

Trong khi đó, bất động du lịch-vui chơi lại “thoáng” hơn, do phân khúc này có bệ đỡ vững chắc từ việc phát triển du lịch.

Cụ thể, trong năm 2017, Việt Nam đón gần 87 triệu triệu lượt khách quốc tế lẫn nội địa, mức tăng trưởng ghi nhận ở mốc 30% qua 1 số năm, tổng thu từ du lịch năm nay ước đạt hơn 510.000 tỷ đồng. Kỳ vọng trong 3 năm tới, ngành du lịch Việt Nam lôi kéo được 20 triệu lượt khách quốc tế, dao động 80 triệu khách nội địa, giá trị xuất khẩu du lịch trên 20 tỷ USD. Cùng có đó, 1 loạt chính sách bán hàng trọng tâm đẩy mạnh phát triển du lịch cũng đã được thông qua.

Du lịch phát triển kéo nhu cầu lưu trú phòng rất cao. Theo CBRE, đến năm 2020, Việt Nam cần dao động 300.000 phòng lưu trú, trong khi đó, giai đoạn này 1 số đô thị du lịch lớn chỉ mới cung cấp được dao động 102.758 phòng khách sạn. Tính ra từ nay đến năm 2020, 1 số đô thị du lịch lớn ở Việt Nam cần thêm dao động gần 78.000 phòng khách sạn lưu trú.

Đây là các con số cực kỳ ấn tượng và màu mỡ cho giới đầu tư địa ốc. Một loạt dự án công bố gần đó đã cho thấy điều đó. Điểm đáng ghi nhận hơn, trong loạt dự án mới được bung ra phân khúc gần đó đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới mẽ. Những dòng sản phẩm bởi thế sẽ đón nhận tín hiệu tốt từ nhà đầu tư bởi chúng có khả năng hút khách cao và đem đến lợi nhuận cho họ.

“Thay vì phát triển các dự án đã quá nhiều và quen thuộc trên phân khúc, nhà đầu tư BDS nghỉ dưỡng đang mạnh dạn 1 sốh tân và đưa ra các sản phẩm dựa trên xu hướng trong tương lai, có thể là 5 năm, hay 10 năm tới. Những mô hình mới này sẽ khiến cho phân khúc BDS nghỉ dưỡng Việt Nam đa dạng hơn, đa dạng hơn và có thể lôi kéo nhiều du khách đến Việt Nam thêm nữa” – Ông Rudolf Hever – Giám đốc, Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

vietnamnet

Condotel vẫn là sản phẩm chiếm ưu thế

Dẫn đầu về khả năng làm mới mình có vô vàn sản phẩm mới mẻ, hút khách, đặc trưng là tiềm năng lợi nhuận cao có nhà đầu tư phải kể đến Empire Group. Tập đoàn này lần Thứ nhất có khái niệm bất động sản du lịch, vui chơi xuất hiện trên phân khúc địa ốc Việt Nam qua tên tuổi Cocobay. Kế đến là định nghĩa về 1 công trình resort chủ đề đa dạng: Boutique Hotel năng động cho người trẻ, Smart Condotel, Family Condotel cho gia đình, Wellness Condotel phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, Cocobay Towers – dòng sản phẩm cho giới siêu sang.

Gần đó nhất, “Party Condotel” dành cho giới trẻ “sành ăn chơi” và khách quốc tế có tên gọi Coco Música Resort cũng vừa mới được Empire Group ra mắt ra phân khúc. Dự án này có sân khấu trọng điểm ngoài trời lớn nhất ở Việt Nam. Khu vực sân khấu này kết nối có quảng trường biểu diễn âm nhạc Cocofest có sức chứa hàng nghìn khán giả. Nơi đó được kỳ vọng sẽ là nơi diễn ra các Party âm nhạc cao cấp quốc tế. Coco Música Resort cũng có 1 công trình bar rộng dao động hơn 6.000 m2, tổng diện tích được xem lớn nhất ở Việt Nam giai đoạn này.

Chứng khoán nhận được phân tích khả quan

Nền kinh tế Việt Nam trong năm 2018 được dự báo là có nhiều thuận lợi hơn 2017, có 1 số mảng đầu tư trực tiếp nước ngoài, xuất khẩu tiếp tục phát triển; nợ xấu ngân hàng được xử lý khá tốt, kinh tế nội địa có nhiều lợi thế hơn.

vietnamnet

Ảnh minh họa

Điều này tiếp tục tạo động lực cho phân khúc chứng khoán tăng trưởng. Thực tế năm 2017 cũng đánh dấu 1 năm thành công lớn của kênh đầu tư chứng khoán, có mức tăng của VN-Index đạt 45,8%, cao hơn hẳn 1 số kênh đầu tư khác và nổi bật so có phân khúc chứng khoán 1 số nước khu vực.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng chỉ ra, chứng khoán dù là kênh có lợi nhuận khá tốt, nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro, đòi hỏi người đầu tư phải có lượng kiến thức am hiểu nhất định.

Tiền gửi ngân hàng vẫn khá ổn định. Năm 2018 có nhiều sức ép để giảm lãi suất huy động, nhưng do cơ cấu vốn của nền kinh tế vẫn dựa chủ yếu vào ngân hàng, nên lãi suất huy động kỳ hạn 1 năm sẽ khó giảm hơn 6,5%. Bên cạnh đó, vàng và USD sẽ giữ mức ổn định như năm 2017, bởi vậy nếu nhà đầu tư kỳ vọng mức lợi nhuận tăng trưởng cao thì nên cân nhắc 2 kênh đầu tư này – TS Đinh Thế Hiển nói thêm.

Phương Nghi

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: