Điều gì đang diễn ra ở thị trường Tây Bắc Đà Nẵng?

Nhà phố độc đáo xanh ngắt như da trời
Nhà cấp 4 của “soái ca” Ninh Bình đẹp dân dã mà ấn tượng khó phai
9 loại cây trồng lý tưởng dành cho những ngôi nhà nhỏ

Các dự án ồ ạt ‘cập bến’ và triển khai đúng công đoạn, tập đoàn Singapore vào Đà Nẵng hỗ trợ điều chỉnh quy hoạch phía Tây… những tài liệu này đang ‘làm nóng’ phân khúc bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng.

Các công trình lớn rục rịch triển khai

Đầu tiên phải nhắc đến công trình những con phố Nguyễn Tất Thành nối dài đạt 3.2 km, được kiến trúc có nền những con phố ngang 39m, tổng mức đầu tư hơn 153 tỷ đồng. Việc hình thành tuyến những con phố Nguyễn Tất Thành nối dài góp phần thu hẹp dao động nhữngh từ trọng điểm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn dao động 11km. Đây cũng là trục những con phố chính nối khu vực cửa ngõ Tây Bắc TP Đà Nẵng có những trục những con phố huyết mạch: có Khu thành phố sinh thái Golden Hills, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng…

vietnamnet
Khánh thành tuyến những con phố Nguyễn Tất Thành nối dài

Tiếp đến, cuối năm 2017 UBND TP Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư dự án bến cảng Liên Chiểu GĐ 1 có tổng vốn đầu tư 7.378 tỷ đồng, chia làm 2 hợp phần. Trong chủ trương thống nhất mới nhất, GĐ 1 cảng Liên Chiểu sẽ được đầu tư 5.581 tỷ đồng chuẩn bị năm 2022 sẽ đi vào làm việc.

Việc đầu tư, thi công cảng Liên Chiểu không chỉ giảm tải, “chia lửa” có Tiên Sa mà còn thích hợp có định hướng phát triển của thành phố này.

Một trong những công trình vượt trội nữa của khu vựcTây Bắc – đấy chính là khu công nghệ cao. Được biết đấy là dự án có tổng mức đầu tư hơn 8.841 tỷ đồng có tổng diện tích tổng diện tích bao gồm khu Công nghệ cao, khu Công nghệ tài liệu tập trung và khu phụ trợ là hơn 1.500 ha.

Đây là 1 trong 3 khu Công nghệ cấp cao quốc giacó tầm chiến lược cho sự phát triển thành phố về phía Tây Bắc để trở thành Khu thành phố Công nghệ cao của Đà Nẵng. Điều đáng nói, đấy sẽ là điều kiện thuận lợi để lôi kéo nhiều cư dân tri thức có mức sống cao tập trung về sinh sống, tạo nên 1 khu thành phố sầm uất trong tương lai.

Đánh thức tiềm năng du lịch bằng dự án 110 triệu USD

Chưa dừng lại ở đấy, tiềm năng du lịch ở phía Tây Bắc được xem là đang có dấu hiệu khởi sắc khi tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) muốn mở rộng hơn 53.000m2 (lớn gấp 5 lần so có trước) tổng diện tích dự án khu du lịch Xuân Thiều nằm trên cung những con phố xanh Nguyễn Tất Thành.

Theo đấy đơn vị này cam đoan sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD có mục tiêu đầu tư phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực. Đây là khoản đầu tư FDI lớn nhất vào nhà đất du lịch Đà Nẵng năm 2018. Tất nhiên, du lịch phát triển vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà đầu tư nhà đất biết nắm bắt cơ hội.

vietnamnet
Cơ sở hạ tầng, hệ thống phong cảnh mới được hình thành mau chóng.

Cũng trong thời gian này, tài liệu từ UBND TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã cho chủ trương thực hiện, thống nhất triển khai dự án di dời nhà ga theo hình thức PPP. Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ tham khảo chấp thuận cho phân kỳ đầu tư thực hiện trước GĐ 1 của dự án có chi phí 3.393 tỷ đồng. Hướng tuyến của phương án này cho phép trong tương lai có thể kết nối được có cảng Liên Chiểu và những khu công nghiệp ở đấy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải hàng hóa. Đồng thời giá trị đất đai ở khu vực nhà ga mới, nhà ga cũ và hành lang tuyến sẽ tăng lên rất nhiều.

vietnamnet
Các dự án tổng diện tích lớn tập trung “đổ bộ” về Tây Bắc

Với những động thái cụ thể như trên hoàn toàn có thể thuyết phục bất cứ sự hoài nghi nào về phân khúc Tây Bắc. Một lần nữa, những nhà đầu tư hãy nhìn sâu hơn vấn đề rằng – những quy hoạch liền kềtrên toàn khu vực đều có sự tác động trực tiếp đến tiềm năng tăng giá trị của từng sản phẩm Bất động sản.

Bên cạnh đấy, những chủ đầu tư tầm cỡ đều “tổng tiến công” về đấy có vô số dự án cao cấp như: khu thành phố sinh thái, những dãy nhà phố thương mại thông minh, villas,….càng cho thấy sức hút mạnh mẽ của“ngôi sao mới”- Tây Bắc Đà Nẵng. Việc chọn lọc đầu tư những dự án ở khu vực này được phân tích là bước đi vô cộng thông minh trong thời điểm nóng sốt giai đoạn này.

Lệ Thanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: