Đổ tiền vào địa ốc, nhà đầu tư Sài Gòn và Hà Nội có gì khác biệt?

giá trị sống tuyệt vời tại dự án Gem Riverside
Ấn tượng chung cư hiện đại với điểm nhấn sắc vàng ấm áp cho mùa Đông
Mua nhà đón Giáng Sinh, Intracom Riverside tưng bừng ưu đãi

Những điểm khác biệt trên phân khúc nhà đất ở 2 đô thị lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, xuất phát từ những nét đặc trưng về xã hội – kinh tế, văn hóa


Nhà đầu tư địa ốc Sài Gòn “thoáng” hơn Hà Nội


Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội chỉ ra những điểm khác biệt trên phân khúc nhà đất ở 2 đô thị lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, xuất phát từ những nét đặc trưng về xã hội – kinh tế, văn hóa.


Theo vị Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội, khi nhìn vào phân khúc nhà ở Hà Nội và đô thị Hồ Chí Minh, trước hết cần phải nói đến khác biệt trong thói quen tiêu dùng của người miền Bắc và người miền Nam.


Theo ông, trong khi người miền Bắc thường có xu hướng để làm tài sản lâu dài thì những công ty và nhà đầu tư miền Nam thường có thói quen kinh doanh và tiêu dùng thoáng hơn.

nhà đất 2018,đòn bẩy tài chính,nhà đất Hà Nội,nhà đất TP Hồ Chí Minh,nhà giá rẻ,khác biệt nhà đầu tư miền Bắc miền Nam
Thị trường nhà ở TP Hồ Chí Minh đã có những bước đi trước Hà Nội trong phân khúc nhà giá rẻ (Ảnh minh họa).


Ông lấy ví dụ, giả dụ 10 năm trước người Sài Gòn đã quen có việc vay vốn ngân hàng mua nhà thì ở Hà Nội không có mấy bạn mua nhà ngay lập tức có nhu cầu sử dụng đòn bẩy tài chính. Người Hà Nội thường mua nhà trong khả năng tài chính sẵn có thay vì chọn lọc những nhà đất vượt quá khả năng chi trả. Thói quen này biểu hiện tư tưởng an toàn của người Hà Nội và mới chỉ nhữngh tân trong vài năm gần đấy khi bạn mua nhà đã hiểu hơn về đòn bẩy tài chính, về lợi ích của việc vay ngân hàng để mua nhà và nhữngh sử dụng vốn vay 1 nhữngh hiệu quả.


Ông Hiển cũng đưa ra 1 khác biệt nữa là tư tưởng không phân tách cao nhà chung cư của người Hà Nội trong những năm trước. Cách đấy 5-10 năm, bạn miền Bắc chỉ biết đến 2 khái niệm sản phẩm trên phân khúc là “nhà liền thổ” (nhà đất có tài sản gắn liền có đất) và nhà tập thể. Và dĩ nhiên, họ có tư tưởng ưu ái nhà liền thổ hơn. Phải mất 1 thời gian dài để bạn thủ đô làm quen và hiểu giá trị của mô hình chung cư, đặc biệt là .


“Đó là nguyên do trong suốt 1 thời gian dài, phân khúc Hà Nội chỉ tập trung phát triển những dự án thấp tầng và phân khúc căn hộ chung cư chỉ thực sự nở rộ trong bốn năm trở lại đấy” – ông Hiển cho biết.


Trong khi đây, phân khúc nhà ở ở TP Hồ Chí Minh, chuyên gia này cho biết lâu nay vẫn phát triển song song phân khúc thấp tầng và cao tầng. Thực tế này 1 phần là do quan niệm hiện đại hơn của bạn trong Nam và càng ngày càng có nhiều những thương hiệu quốc tế gia nhập phân khúc Việt Nam chọn lọc TP.HCM là điểm đến Thứ nhất thay vì Hà Nội.


Cũng theo ông Hiển, TP Hồ Chí Minh luôn đi đầu trong 1 số xu hướng như mở rộng đầu tư đến những khu vực mới trên địa bàn đô thị, đổi mới cải tiến sản phẩm kết hợp có những tiện ích…, điều mà phân khúc nhà ở Hà Nội đã và đang học hỏi, tiến hành. Tuy nhiên, ông cho rằng thủ đô Hà Nội có hướng đi riêng bởi những nét đặc biệt riêng biệt như những nhân tố văn hóa và bảo tồn nên bị giới hạn chiều cao….


Những bước đi trước trong phân khúc nhà giá rẻ


Đánh giá về phân khúc trong năm 2017, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội cũng chỉ ra 1 số nét phát triển khác biệt của 2 phân khúc.


Trong đây, theo ông Hiển, phân khúc nhà ở TP Hồ Chí Minh đã có những bước đi trước Hà Nội trong phân khúc nhà giá rẻ. Số lượng dự án nhà ở thương mại giá rẻ lớn hơn có sự tham dự sôi động hơn của những chủ đầu tư, sản phẩm cũng đã được cải tiến về chất lượng để lôi kéo bạn, gạt bỏ quan niệm giá rẻ đi cùng có chất lượng thấp trước đấy.


“Hà Nội dường như đang đi sau TP Hồ Chí Minh 1 bước khi phân khúc nhà giá rẻ chỉ thực sự sôi động hơn trong năm vừa qua có 1 số tài liệu về sự tham dự của những chủ đầu tư lớn vào phân khúc này” – chuyên gia thuộc Savills cho hay.


Ngoài ra, theo ông năm 2017, phân khúc đất nền ở TP Hồ Chí Minh cũng ghi nhận vận hành tốt. Trong khi đây phân khúc này chưa thực sự được chú tâm ở Hà Nội bởi phân khúc đang tập trung vào những sản phẩm khác như căn hộ chung cư, villa và nhà liền kề ở khu vực nội thành, hiện nguồn cung còn khá dồi dào.


Chỉ ra những điểm khác biệt, ông Hiển cho rằng, khó kỳ vọng 1 hướng đi chung cho cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

“Không thể phủ nhận phân khúc nhà ở ở TP Hồ Chí Minh có những lợi thế và thường dẫn đầu xu hướng. Đây chính là điểm mà những bạn và chủ đầu tư ở phân khúc Hà Nội nên lưu ý” – ông nói.


Theo vị chuyên gia thuộc này, những nhà đầu tư ở miền Bắc có tầm nhìn hoàn toàn có thể chọn lọc đầu tư vào những dự án ở TP. nếu có những nhân tố ưu việt hơn, thích hợp hơn có mục đích đầu tư của mình, so có những dự án ở phân khúc Hà Nội.


“Các chủ đầu tư mặt khác có thể học hỏi những xu hướng hiện đại hơn ở phân khúc nhà ở TP. Hồ Chí Minh để tiến hành cho những dự án ở Hà Nội: phát triển 1 nhữngh bài bản và quy củ để chắc chắn chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ đưa đến bạn, để được phân khúc chào đâyn tốt hơn” – Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội cho hay.


Hồng Khanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: