Hóa giải phong thủy xấu cửa chính với thảm chùi chân

Hà Nội: Giá chung cư khu vực nào tăng mạnh nhất?
Condotel: Tiêu chí mới để ‘chọn mặt gửi vàng’
Liên kết giao thông linh hoạt Gem Riverside

Trường hợp cửa chính nhà KH không nằm ở hướng lành theo phong thủy, vẫn có những nhữngh hóa giải bằng việc sử dụng thảm có màu sắc thích hợp theo mệnh cung của gia chủ.

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Thông thường 1 căn nhà tốt hay xấu do nhiều nhân tố cấu thành. Cửa chính là 1 trong những nhân tố quan trọng nhưng không phải duy nhất.Rất nhiều người khi xây nhà quan tâm đến hướng cửa chính.

Tuy nhiên vì những qui định của thi công mà cửa chính phải đặt ở nơi chẳng thể nhữngh tân được. Ngoài biện pháp xây thêm cửa phụ nằm ở hướng lành tốn nhiều kinh phí thì còn 1 biện pháp là dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giả tà khí ở cửa chính. Cần chú tâm, thảm phải được trải ở phía trong cửa chính. Thông thường, thảm được đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà có thể không gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

Trong nhiều địa điểm đặt thảm chùi chân thì địa điểm đặt ở cửa chính của ngôi nhà có ý nghĩa tương đối quan trọng. Song đôi khi vì thẩm mỹ bắt mắt hoặc do thói quen của gia chủ, mà thảm chùi chân được sử dụng không đúng phong thuỷ hoặc không được sử dụng.Theo những chuyên gia phong thuỷ, đa phần thảm chùi chân được sử dụng ở những gia đình giai đoạn này đều không được gia chủ chú tâm đến có thích hợp có bản mệnh của mình. Do đây, việc chọn lọc màu sắc của thảm rất quan trọng, dựa vào nguyên lí tương sinh tương khắc của ngũ hành, tức là thích hợp có quy luật phong thủy. Cụ thể như sau:

– Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, kết hợp có màu đen và tránh những tông màu như trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

– Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu sáng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu có của bản mệnh. Những màu có tông sang sẽ đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Tuy nhiên, những màu hồng, đỏ, tím (hồng hoả khắc kim) là những màu kiêng kỵ của gia chủ mệnh Kim.

– Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp có những màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Người thuộc mệnh Hỏa thường có đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Chính vì vậy, màu sắc bản mệnh của họ cũng là những màu tươi tắn hồng, đỏ, tím.

– Gia chủ mệnh Thủy nên dùng màu xanh hay màu đen theo hành Thủy, đồng thời, trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Cũng tương tự bởi thế, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm sàn có tông màu đen, màu xanh sẫm, kết hợp có những tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất, nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

– Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng thảm chùi chân có tông màu hồng, đỏ, tím (Hồng hoả sinh Thổ), nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của nhân tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự đảm bảo, giàu sinh lực và bảo vệ cho toàn bộ những mối quan hệ của KH.

Bài viết trên chỉ có tính xem xét cung cấp KH 1 số tài liệu cần thiết để chọn thảm chùi chân thích hợp có gia chủ.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: