Bất Động Sản

HoREA cảnh báo khẩn cấp về hoạt động của địa ốc Alibaba

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản cảnh báo tài liệu sai sự thật của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc. Thông điệp được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây địa ốc Alibaba là cái tên đình đám có “đại chiến truyền thông”, do công ty này tuyên bố.

Theo HoREA, trên phân khúc đã xuất hiện một vài tài liệu sai sự thật về việc Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, mở phân phối phân phối nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của bạn ở dự án “Khu thành phố Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3, có qui mô 97,58 ha, pháp lý: sổ đỏ thổ cư 100%”.

Công ty mới thành lập chưa lâu đã đăng ký vốn điều lệ khủng

Được biết, dự án này thuộc Khu thành phố Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM. Đây cũng là 1 trong 133 dự án được mở phân phối ở Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM được tổ chức ngày 11/10/2017.

“Dự án này đang được thành phố mời gọi đầu tư, tình trạng dự án chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào phân phối.

Mặt khác, dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục chọn lọc chủ đầu tư, nên Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư một vàih để tự xưng là chủ đầu tư” – HoREA cho biết.

Chưa được duyệt quy hoạch 1/500 nhưng môi giới đã phân phối hàng

Đối chiếu có quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu thành phố, HoREA cho rằng, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có quyền mở phân phối dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ.

Trên phân khúc hiện môi giới đang chào phân phối đất nền dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi có phương thức hợp đồng hợp tác đầu tư có mức vốn thấp nhất 50 triệu đồng, lợi nhuận 3%/tháng. Để tăng niềm tin cho bạn, môi giới còn tung ra Giấy chứng nhận đăng ký công ty của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM có số vốn điều lệ đăng ký lên đến 12 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, theo HoREA, người tiêu dùng và một vài nhà đầu tư kinh doanh nhà đất thứ cấp, cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra khi công ty phân phối hàng dựa trên tài liệu sai sự thật.

Quốc Tuấn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

banner q2 thao dien