Kim Long Nam Group ưu tiên cơ hội cống hiến cho người trẻ

Xây bảo tàng nghìn tỷ: Không triển khai lúc này vẫn cần vốn duy trì hoạt động
MIKGroup- Đơn vị phát triển BĐS sáng tạo nhất Đông Nam Á
Môi giới đua nhau nghỉ việc, ông lớn ồ ạt tuyển người

Với bí kíp gần 20 năm nắm giữ nhiều địa điểm lãnh đạo ở 1 vài doanh nghiệp, ông Lê Quốc Đạt – Giám đốc nhân sự Kim Long Nam Group chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp và câu chuyện quản trị nhân sự thời tân tiến.

Trao thời cơ cho người trẻ

– Một trong các nhân tố cấu thành nên văn hóa doanh nghiệp của Kim Long Nam Group nằm ở chiến lược tự thi công đội ngũ chứ không thuê chuyên gia. Xin ông chia sẻ đôi chút về chiến lược này?

Ở 1 số doanh nghiệp ở Việt Nam, bí kíp là tiêu chí thường được nhà tuyển dụng đặt lên danh tiếng khi phân tích ứng viên, độc đáo là đối có 1 vài địa điểm quản lý. Thực tế này dẫn đến việc 1 vài quý khách sinh viên mới ra trường, khi chưa có nhiều bí kíp trong tay thường gặp rất nhiều gặp khó khi đi xin việc làm.

vietnamnet

Ông Lê Quốc Đạt – Giám đốc nhân sự Kim Long Nam Group

Chính vì đề cao bí kíp, 1 số doanh nghiệp có xu hướng thuê chuyên gia ngoại khu chứ không muốn bỏ công ra tự thi công đội ngũ. Thuê người đã có bí kíp và trả mức thù lao rất cao trong thời gian ngắn, thực chất là họ đang “mua”chất xám và khai thác các tài liệu của đối thủ mà người lao động đang nắm giữ.

Kim Long Nam Group có quan điểm dùng người khác. Chúng tôi mong muốn trao quyền, trao thời cơ được trưởng thành và tích lũy bí kíp cho người trẻ. Chúng tôi không quan tâm nếu ở thời điểm phỏng vấn tuyển dụng, ứng viên chỉ là con số 0. Điều chúng tôi quan tâm hơn cả là ứng viên sẽ là ai trong 5 năm tới. Khi gia nhập nhập tập đoàn, toàn bộ nhân viên đều có thời cơ khám phá và phát triển tiềm năng của chính bản thân. Chính bởi thế, có lẽ quý khách cũng sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy toàn bộ 1 vài nhân sự cao cấp và lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn đều ở độ tuổi cuối thế hệ 7x và đầu thế hệ 8x.

– Điều gì đã khiến lãnh đạo Kim Long Nam tin vào người trẻ và vào “chiến thuật” dùng người này thưa ông?

Thứ nhất, các nhân tố chọn lọc sự thành công của 1 cá nhân bao gồm tinh thần cầu thị, sự tò mò, nỗ lực tìm tòi học hỏi không ngừng, dám nghĩ khác đa số, tư duy đổi mới sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm và quan trọng hơn cả là tinh thần dám đương đầu có thất bại và dũng cảm đứng lên sau vấp ngã. Chúng tôi tin người trẻ sẽ hội tụ đủ 1 vài nhân tố này.

Thứ hai, chúng tôi luôn quan niệm giúp người cũng chính là giúp mình. Khi Kim Long Nam Group trao cho các “chiến binh trẻ” thời cơ trải nghiệm, thậm chí nhận lời cho phép họ vấp ngã và trưởng thành qua các thất bại, họ sẽ sẵn sàng đồng hành và trung thành gắn kết có tập đoàn trong suốt hành trình phát triển và chinh phục các thử thách mới. Đội ngũ nhân lực của tập đoàn nhờ thế mà đang lớn mạnh bền vững cả về chất lẫn và lượng.

“Nguyên tắc như Tây, tình cảm như Ta”

– Như vậy, nếu không nhìn vào bí kíp thì trong quá trình tuyển dụng, các tố chất nào của ứng viên tiềm năng sẽ là cơ sở tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng thưa ông?

Trong công tác tuyển dụng, chúng tôi coi thái độ là nhân tố tiên quyết để phân tích ứng viên, sau đây mới tham khảo đến kỹ năng và kiến thức. Bởi, năng lực của nhân viên hoàn toàn có thể được bồi đắp theo thời gian. Còn “tử tế” lại là 1 sự chọn lọc.

Cụ thể, để xác định 1 ứng viên có khả năng trở thành người Kim Long Nam hay không, chúng tôi thường tham khảo trên “hệ quy chiếu” giá trị cốt lõi của tập đoàn: Trung thực – Tự trọng – Trách nhiệm, -Sáng tạo.

Sáng tạo là nhân tố chỉ phân tích được sau 1 thời gian làm việc chứ hiếm khi có thể được biểu hiện rõ ràng ngay trên bàn phỏng vấn. Tuy nhiên, trung thực, tự trọng và có trách nhiệm lại là các điều mà nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy rõ qua câu trả lời của ứng viên và thường được dùng làm thước đo phân tích mức độ thích hợp của người được phỏng vấn.

– Cuộc chiến nhân tài giai đoạn này không chỉ là cuộc chiến giữa 1 vài doanh nghiệp cộng ngành có nhau mà nó còn xảy ra ngay giữa 1 vài ngành khác nhau, độc đáo là các nhóm công việc chuyên môn tiện lợi nhảy việc (giám đốc nhân sự, giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh, giám đốc truyền thông,…). Sau công tác tuyển dụng và đào tạo, tập đoàn có chiến thuật gì nhằm dùng người và giữ chân nhân tài?

“Nguyên tắc như Tây, tình cảm như Ta” và “ngôi nhà thứ hai” là hai phương châm thường được người Kim Long Nam nói đến.

Nói về “tiêu chuẩn như Tây”, chúng tôi có các quy trình nội bộ rõ ràng, quy chế chặt chẽ và các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cần phải tuân theo. Trong số đây, có tiêu chuẩn “trả lương bổng xứng đáng. Ngoài việc chắc chắn cuộc sống cho CBNV bằng chính sách bán hàng lương bổng, thưởng, chế độ phúc lợi tối ưu, chúng tôi còn khuyến khích nhân viên biểu hiện tinh thần tự chủ, sáng tạo, dám làm và dám chịu trách nhiệm bằng 1 vài hình thức khác nhau như trao giải thưởng lớn dành cho ý tưởng sáng tạo của mỗi nhân viên nhằm cải tiến chất lượng dịch vụ, sản phẩm, nâng cao an toàn hay tiết kiệm…

Bên cạnh đây, chúng tôi hiểu rằng người Việt vốn duy tình. Mỗi nhân viên đều có nhu cầu được quan tâm, được yêu thương và đối xử như con người chứ không phải như các cỗ máy. Trong công việc chúng tôi có sự phân cấp tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, dù là sếp hay nhân viên, khi ra khỏi cổng doanh nghiệp, chúng tôi đều là các người anh em, quý khách bè, cộng chia sẻ có nhau các khoảnh khắc vui buồn trong cuộc sống đời thường. “Tình cảm như ta” hay tiêu chuẩn “Ngôi nhà thứ hai” được hiểu bởi thế. Có người con nào muốn rời bỏ tổ ấm hay bôi xấu gia đình của chính mình không? Tôi tin là không.

– Xin cảm ơn ông!

Thúy Ngà(thực hiện)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0