Lợi thế hút đầu tư của TP. Sông Công, Thái Nguyên

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng trọn gói hoàn thiện đầy đủ
Nhà trọ như ốc đảo xanh gây sốt vì thiết kế vừa đẹp vừa thân thiện với môi trường
Nhà đẹp với những góc thư giãn nhỏ xinh

Sông Công đang đặc thù lôi kéo vốn đầu tư khi là thành thị công nghiệp, trọng tâm KT, HC, VH-XH phía Nam của tỉnh Thái Nguyên; là đầu mối giao thông, giao lưu phát triển kinh tế – xã hội quan trọng của vùng Đông Bắc Bắc Bộ.

Địa thế thuận lợi

Thành phố Sông Công có địa điểm khá thuận lợi, 1 sốh thành thị Thái Nguyên 20km về phía Nam, 1 sốh hồ Núi Cốc 17km, 1 sốh sân bay quốc tế Nội Bài 45km, 1 sốh Hà Nội 60km về phía Bắc, có nhiều 1 số con phố giao thông thủy bộ ngang dọc, có Quốc lộ 3, 1 số con phố xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên và tuyến 1 số con phố sắt Hà Nội – Quan Triều chạy qua, rất thuận lợi cho việc lôi kéo đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ của tỉnh nhìn chung, của T.P Sông Công nói riêng.

Với lợi thế đặc thù, Sông Công từ lâu đã được xác định là trọng tâm công nghiệp lớn và là thành thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa 1 số vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 15/5/2015 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số932/NQ-UBTVQH13 về thành lập thành thị Sông Công trực thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Nhờ triển khai đồng bộ 1 số biện pháp và khai thác có hiệu quả 1 số nguồn lực, tiềm năng và thế mạnh của địa phương, các năm gần đây kinh tế của Thành phố phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt khá, cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế, xã hội đã và đang từng bước hoàn chỉnh, cải tạo và nâng cấp, cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.

vietnamnet
Thành phố Sông Công có địa điểm địa lý thuận lợi cho phát triển thành thị, công nghiệp, thương mại dịch vụ

Thành phố năng động

Năm 2017 Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.771 tỷ đồng (tăng 17% so có cùng kỳ năm 2016), trong đây sản xuất công nghiệp địa phương đạt 3.259 tỷ đồng (bằng 122% so có kế hoạch); giá trị xuất khẩu đạt 120,2 triệu USD (tăng 42% so có cùng kỳ năm 2016); giá trị hàng hóa bán lẻ đạt 1.057 tỷ đồng; thu ngân sách ước đạt 571,6 tỷ đồng (tăng 194%); lương bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; mật độ hộ nghèo giảm còn 4%….

Cùng có đây, 1 số tiện ích cùng đồng đầy đủ và chất lượng về y tế, giáo dục, thương mại, văn hóa, Các chính sách bán hàng an sinh xã hội tiếp tục được duy trì và đạt hiệu quả tích cực…, đã góp phần biến Thành phố Sông Công trở thành mảnh đất hoàn hảo lôi kéo 1 số nhà đầu tư đến nghiên cứu và đầu tư sản xuất kinh doanh.

vietnamnet
Phối cảnh dự án 1 số con phố Thống Nhất và khu dân cư Thắng Lợi – 1 trong các dự án trọng tâm của Thành phố Sông Công.

Với mục tiêu đến năm 2020 sẽ đưa thành thị Sông Công trở thành Đô thị loại II, 1 số cấp, 1 số ngành và 1 số địa phương của Sông Công đã và đang huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh đầu tư thi công hạ tầng 1 số khu thành thị mới, khu trọng tâm hành chính 1 số xã, phường, tiếp tục đầu tư đã đi vào hoạt động hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước, xử lý nước thải dọc 1 số tuyến nội thị, góp phần đẩy nhanh công đoạn thi công thành thị xanh, sạch, đẹp.

Nhìn nhận được tiềm năng của phân khúc Sông Công, nhiều nhà đầu tư lớn đã mạnh tay bỏ vốn thực hiện 1 số dự diện tích có thể kể đến như: khu thành thị Hồng Vũ, khu thành thị Kosy, khu thành thị Vạn Phúc và mới đây nhất là khu dân cư Thống Nhất, trên địa bàn phường Thắng Lợi. Những dự án này được quy hoạch theo hướng thành thị tân tiến, tạo thành 1 công trình môi trường sống có đầy đủ tiện ích công cùng, được phân tích là các điểm sáng thành thị xanh, tạo bề ngoài mới, góp phần đã đi vào hoạt động mục tiêu thi công TP Sông Công thành thành thị loại II vào năm 2020.

vietnamnet

Để phấn đấu trở thành khu vực trọng tâm trong phát triển công nghiệp của tỉnh, khu công nghiệp Sông Công được đầu tư thi công cơ sở hạ tầng, xúc tiến kêu gọi đầu tư và đã có nhiều công ty danh tiếng tìm đến đầu tư, nhiều công ty đã đi vào sản xuất, lôi kéo hàng nghìn lao động trên địa bàn.

vietnamnet

Sự vào cuộc của 1 số cấp chính quyền đã góp phần tạo sức quyến rũ đầu tư cho 1 số khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành thị, nắm bắt cơ hội chủ động lôi kéo đầu tư, đặc thù là các tuyến 1 số con phố huyết mạch mở ra cho Sông Công các triển vọng mới.

Có thể nói, có 1 số tiện ích cùng đồng đầy đủ và chất lượng về y tế, giáo dục, thương mại, văn hóa…, TP. Sông Công trở thành mảnh đất hoàn hảo cho 1 số cư dân tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc, đồng thời biểu hiện sự phát triển toàn diện, năng động của 1 thành thị trẻ.

Doãn Phong

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: