Bất Động Sản

Mua “nhà ma” cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc

Không ai ngờ 1 căn nhà đổ nát bẩn thỉu không khác gì nhà ma đã được sửa sang thành tổ ấm sạch đẹp, gọn gàng và tiện nghi bất ngờ.

Sau 1 năm kể từ khi mua lại căn nhà cũ có giá 1 bảng Anh theo Dự án “Mua nhà có giá 1 bảng Anh” của chính quyền đô thị Liverpool, Anh, vợ chồng Sam và Rachel Kamau giờ đó đã có thể tự hào chia sẻ có mọi người hình ảnh về căn hộ chung cư khang trang của mình.

Vốn là 1 căn hộ chung cư bị bỏ hoang nhiều năm, “thảm hại” hay “tồi tàn” như nhà ma là các từ chính xác nhất có thể mô tả được thực trạng của ngôi nhà khi được bàn giao cho vợ chồng Sam. Ngôi nhà 1 năm trước ở trong hiện trạng tệ đến mức dường như có “cả 1 thác nước chảy xuống theo cầu thang”, “1 phòng tắm không có sàn”. Hai vợ chồng anh thậm chí còn chẳng thể vào khảo sát nội khu ngôi nhà vì quá nguy hiểm.


Nhìn từ ngoại khu, căn nhà vẫn trông tương đối ổn
Thế nhưng, các hình ảnh nội khu căn nhà thực sự chỉ có thể miêu tả bằng các từ ngữ như “thảm hại” hay “tồi tàn”

Nhà tắm không có sàn, và nước cứ liên tục rỉ xuống từ trần

Là người nhập cư đến từ Kenya, hai vợ chồng Sam đã phải thuê nhà suốt 16 năm trời ròng rã khi chuyển đến đô thị Liverpool. Chính bởi thế, hai vợ chồng đã chọn lọc tham dự vào dự án “Những ngôi nhà 1 bảng Anh” của chính quyền đô thị.

Đây là dự án xã hội của đô thị Liverpool nhằm thúc đẩy mọi người cải tạo và tái sử dụng lại 6,000 ngôi nhà bỏ hoang. Điều kiện tham dự dự án này khá dễ làm, chỉ cần người tham dự là công dân đang sống và làm việc ở đô thị này.

Mặc dù tham dự dự án có tâm trạng háo hức được có ngôi nhà cho riêng mình và hai con gái của mình, bé Alexis – 12 tuổi và Anne – 19 tuổi, thế nhưng, khi trực tiếp nhận bàn giao ngôi nhà, hai vợ chồng không khỏi choáng ngợp khi ước đoán khối lượng công việc khổng lồ mà mình phải thực hiện để cải tạo nhà.


Những mảng tường bong tróc khiến vợ chồng Sam “phát ngán” khi nhận bàn giao.

Công đoạn cải tạo của gia đình 4 người diễn ra không ngừng nghỉ trong vòng 1 năm sau đó, có kinh phí ước tính hàng chục ngàn bảng Anh, tương đương hàng trăm triệu đồng tiền Việt.

“Mọi thứ đều cần sửa chữa, ngoại trừ việc thay thế các viên gạch ngoại khu ngôi nhà”, Sam nói, “Đây là ngôi nhà tồi tàn nhất mà chúng tôi từng thấy”.

Thế nhưng, bên trên các phần đổ nát của căn nhà, chẳng hạn như các mảng tường bong tróc, phòng tắm không có sàn có các giọt nước nhỏ giọt từ trần xuống, hai vợ chồng anh đã thấy được dao động không gian thích hợp để cải tạo ngôi nhà. Và khoản tiền hai vợ chồng bỏ ra để cải tạo dường như đã trở thành khoản đầu tư khôn ngoan nhất của họ tính cho đến nay.

Cùng có sự kiên nhẫn, ngày qua ngày, 1 ngôi nhà mới thoáng đãng, sạch sẽ và tiện nghi đã dần được hình thành. Cuối cùng, khi ngôi nhà chính thức được đưa vào sử dụng, gia đình nhỏ 4 người đã có được thành tựu đáng mong ước – có 1 tổ ấm riêng của mình sau 16 năm thuê nhà.

Tổ ấm khang trang của vợ chồng Sam sau khi hoàn thành công cuộc cải tạo
Dấu vết đổ nát của căn nhà cũ dường như hoàn toàn biến mất

Không gian khu vực vệ sinh khá đầy đủ tiện nghi

Những không gian riêng tư của hai cô con gái nhỏ cũng được trang trí tỉ mẩn


Giờ đó, hai vợ chồng có thể tự hào ra mắt căn nhà của mình có mọi người, và có cả Joe Anderson – Lãnh đạo hội đồng đô thị

Mặc dù vẫn còn các điểm nhỏ cần sửa chữa, căn nhà đã tương đối đã đi vào hoạt động, có không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng và tiện nghi. Giờ đó, căn nhà đã được ra mắt có cùng đồng như 1 ví dụ điển hình cho sự thành công của dự án “Những ngôi nhà 1 bảng Anh” của chính quyền đô thị Liverpool.

Hai vợ chồng Sam đã trở thành ví dụ kiểu mẫu cho chương trình “Những ngôi nhà 1 bảng Anh” của đô thị

Được biết, giai đoạn này, dự án này đã giao nhà cho hơn 100 hộ gia đình, và còn dao động 350 gia đình nữa đang được cân nhắc chọn lọc căn nhà thích hợp.

Theo Khám phá

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

banner q2 thao dien