Bất Động Sản

Nguyên tắc vàng khi chọn rèm cửa để căn phòng không bị rối mắt

Rèm cửa giúp quý khách kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào nhà, tạo được không gian riêng tư và giúp căn phòng trông ấp áp hơn, do vậy, việc chọn lọc rèm cửa cũng rất quan trọng trong việc đem lại tính thẩm mỹ.

Cách chọn lọc rèm cửa cũng giúp biểu hiện phong một sốh của quý khách, tạo thêm điểm nhấn về kết cấu và màu sắc cho căn phòng. Tuy nhiên, một số sai lầm khi chọn lọc rèm cửa có thể khiến một số chiếc rèm này phát triển thành xấu xí và làm bố cục căn phòng trông rối mắt hơn.

Không dùng thanh treo rèm quá ngắn

Hãy chọn 1 thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ của quý khách. Điều đây sẽ tạo đủ quy mô để quý khách có thể buộc cố định một số tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ khi không cần che sáng. Bên cạnh đây điều này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so có thực tại. Nguyên tắc là hãy chọn thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 24 đến 36cm.

Sử dụng đủ lượng vải

Nếu muốn rèm cửa của quý khách đẹp mắt và trông có độ rủ thì đừng quá tiết kiệm vải. có độ rủ đẹp nhất khi chiều rộng của vải bằng dao động 2,5 lần chiều rộng thực tại của cửa sổ.

Đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ

Thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ trông có vẻ cao và thoáng hơn. Vì thế hãy gắng sức đặt thanh treo rèm gần sát trần nhà phía trên cửa sổ của quý khách. Quy tắc chung là đặt thanh treo rèm cao hơn mép trên của khung cửa sổ tối thiểu là 12 đến 18cm.

Chọn vải thích hợp

Vải sử dụng làm rèm cần thích hợp có bên trong xe chung của căn phòng và tính năng của nó. Các loại vải mềm và mỏng như vải voan, vải rèn chủ yếu sử dụng có mục đích trang trí và lọc bớt ánh sáng. Trong khi rèm bằng vật liệu vải dày có tác dụng cản sáng và có đến sự riêng tư nhiều hơn.

Cân đối độ dài của rèm cửa

Độ dài của rèm cửa sẽ có đến một số hiệu ứng rất khác nhau cho căn phòng của quý khách. Tùy vào sở thích mà quý khách có thể chọn lọc một số kiểu rèm lọt khung, rèm tràn khung, rèm chạm sàn hoặc không chạm sàn… Nếu quý khách muốn căn phòng trông gọn gàng và thoáng đãng có thể chọn lọc rèm cửa lọt khung cho cửa sổ và rèn không chạm sàn cho cửa lớn.

Kiểu dáng rèm cửa

Có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa khác nhau mà quý khách có thể chọn lọc. Thông thường một số kiểu rèm ly (ly đôi, ly ba…) sẽ tạo cảm giác nghiêm chỉnh, quy củ, kiểu một sốh hơn, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác casual, nhẹ nhàng. Rèm roman thích hợp có cửa sổ nhỏ, cửa sổ văn phòng.

Theo VTC News

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

banner q2 thao dien