Nhà đất trung cấp dẫn đầu thị trường BĐS Hà Nội

Riva Park – dự án hiếm hoi 3 mặt view sông
Khách hàng kỳ vọng gì tại khu chung cư hạng sang KingDom Riverside
Lợi ích khi mua nhà, tiềm năng khi đầu tư tại căn hộ Nguyễn Lương Bằng Huyện Nhà Bè

Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao phân phối và cho thuê nhà đất ở Hà Nội trên Chợ Tốt Nhà, phân khúc giá tầm trung gần như chiếm địa vị thống lĩnh nhà phân phối ở thủ đô trong quý IV/2017 có mức giá tương đối ổn định.

Thị trường phân phối kém sôi động so có quý trước có lượng cung giảm 18%. Tương tự, phân khúc cho thuê cũng giảm dao động 9%, giá nhà cho thuê tăng 9% so có quý 3 nhờ vào nhóm nhà cho thuê để kinh doanh ở những quận trọng điểm hành chính.

Thống lĩnh bởi phân khúc trung cấp

Tổng quan nhà ở Hà Nội vào quý IV/2017, giá phân phối bình quân duy trì ở mức 4.3 tỷ/căn như quý trước. Đặc biệt, năm 2017 đánh dấu sự tăng trưởng liên tục của phân khúc nhà trung cấp về lượng cung, tiếp nối mật độ tăng thêm 9% ở quý III, trong quý IV nguồn cung tiếp tục tăng 4% so có quý trước, chiếm hơn nửa tổng nguồn cung của phân khúc Hà Nội. Trong khi phân khúc nhà cấp cao tập trung ở khu vực trọng điểm hành chính có lượng cung giảm 22% so có quý III.

Dẫn đầu phân khúc trung cấp vẫn là 2 quận Hoàng Mai và Hà Đông, đó cũng là quý thứ IV trong năm mà 2 quận này giữ vững địa điểm trong top 3 được tìm kiếm nhiều nhất. Sự tranh giành cao cũng dẫn đến mức giá phân phối có mức “mềm mỏng” hơn so có quý trước: giảm 18%, giá phân phối bình quân dao động 58 – 66tr/m2.

Tăng giá ở nhà cho thuê kinh doanh

Khác có nhà để phân phối, lượng cung của nhà cho thuê tập trung nhiều hơn ở những quận trọng điểm hành chính và kế bên, tiêu biểu là quận Hai Bà Trưng, Đống Đa và Cầu Giấy đã đóng góp hơn nửa tổng lượng tin đăng của toàn đô thị. Nhưng do lượng cầu đối có nhà cho thuê để kinh doanh ở khu vực sầm uất nhất thủ đô tiếp tục tăng trưởng, trong khi cung giảm 9% so có quý 3, dẫn đến giá tăng 16%, trung bình 21 triệu/ tháng.

Nhà thuê để ở chủ yếu tập trung ở những quận cận trọng điểm, thuộc phân khúc giá trung bình, như quận Bắc Từ Liêm, quận Hà Đông và quận Hoàng Mai, lượng cung giảm nhẹ so có quý 3 dao động 2%, giá thuê trung bình khá ổn định ở mức 12 triệu/ tháng cho nhà có 3-4 phòng ngủ.

vietnamnet

Nên mua nhà nào vào dịp năm mới Tết đến?

Các chuyên gia của hiệp hội nhà đất Việt Nam cho rằng, phân khúc nhà đất Hà Nội năm 2018 sẽ không phát triển quá “nóng”, cho dù đang sôi động trở lại. Nếu đã có đủ tiềm lực tài chính, khách hàng có thể xem xét việc mua nhà vào thời điểm này để đón Tết sum vầy cộng gia đình ở ngôi nhà mới có mức giá ổn định hơn.

Dự báo nhà ở tầm trung sẽ tiếp tục thống lĩnh phân khúc nhà ở Hà Nội do cung cấp nhu cầu của đa số gia đình ở Hà Nội không đủ điều kiện ở trọng điểm.

Nếu khách hàng có ngân sách vừa phải, mong muốn ở khu dân cư đông đúc, đủ tiện nghi và những dịch vụ từ y tế đến trường học, khu vui chơi…, không ở quá xa khu vực trọng điểm thủ đô, những chọn lọc tiêu biểu bao gồm: Quận Bắc Từ Liêm có địa vị cận trọng điểm, lượng cung đang có dấu hiệu tăng và giá phân phối khá ổn định ở mức trung bình 54tr/m2, hoặc đi xuống quận Hoàng Mai là nơi có địa điểm chiến lược của cửa ngõ phía nam thủ đô. Giá phân phối ở quận này đang có xu hướng giảm do tranh giành giữa những nguồn cung, trung bình 66tr/m2.

Trường hợp có mức ngân sách nhỏ hơn, gần kề những quận cận trọng điểm trên là những huyện Hoài Đức 30tr/m2 và huyện Đông Anh cũng có mức giá ổn định 19tr/ m2 , tuy sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để đi lại cho việc đi học hoặc đi làm, nhưng có môi trường sống yên tĩnh hơn.

Ngược lại, có ngân sách dư dã hơn, thích ở ngay khu vực sầm uất nhất của thủ đô, hoặc có làm ăn buôn phân phối, quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng vẫn luôn là chọn lọc hoàn hảo, mức giá phân phối lần lượt là 123tr/ m2, 117tr/m2 và có mật độ hoàn vốn tương xứng 5% khi cho thuê lại.

vietnamnet

Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) – Chuyên trang chuyển nhượng và cho thuê nhà đất, căn hộ cao tầng chung cư, dự án – được công bố bởi trang chuyển nhượng trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2017.

Với lượng truy cập cao, tính năng dễ sử dụng và tin đăng phân bố khắp những tỉnh thành trong cả nước, Chợ Tốt Nhà hướng tới 1 sàn chuyển nhượng nhà đất thân thiện hơn, thuận lợi sử dụng và chuyển nhượng hiệu quả hơn cho người dùng có gần 5 triệu lượt truy cập cho hơn 200.000 tin đăng mỗi tháng trên trang.

Ghi chú: Giá trong bài viết phản ánh giá đăng phân phối và cho thuê nhà đất bình quân của hơn 30.000 tin đăng, không phản ánh giá chuyển nhượng cuối cộng của nhà đất.

Lệ Thanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: