Nhà đầu tư làm gì khi thị trường có biến?

Chân dung những chủ nhân shop villa Imperia Garden
15 ngôi nhà kì lạ, độc đáo và hiếm có nhất thế giới
3 lời khuyên thiết kế nội thất nhà ở đẹp mắt

Làm sao đầu tư an toàn, hạn chế rủi ro khi nhiều phân khúc đang có biến động lớn, là vấn đề nóng trên phân khúc GĐ này. Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) vừa đưa ra nhận định về vấn đề này trong báo cáo phân khúc quý II/2018.

Theo quan sát của DKRA Vietnam trong năm 2017 và hai quý đầu năm 2018, đang có nhiều dấu hiệu cho thấy sự giảm nhiệt ở nhiều phân khúc. Điều này tiềm ẩn rủi ro cho các thành phần tham dự vào phân khúc bao gồm bên phân phối (chủ đầu tư, nhà phát triển dự án, đơn vị phân phối), bên mua (nhà đầu tư nhỏ lẻ, đầu tư thứ cấp, khách mua ở thực) và các bên liên quan (ngân hàng, tổ chức tài chính).

Nhà đầu tư làm gì khi phân khúc có biến?


Để hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu cho bạn (nhà đầu tư cá nhân, đầu tư thứ cấp, khách mua ở thực…), DKRA Vietnam cho rằng, có 3 nhân tố quan trọng cần lưu ý. Thứ nhất là chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, xác định loại hình BDS thích hợp, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư, bài toán tài chính, không sử dụng đòn bẩy tài chính.

Thứ 2 là theo dõi tình hình biến động của phân khúc, tích lũy kiến thức đầu tư BDS và các văn bản pháp lý liên quan. Và cuối cùng là bạn phải “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư, thương hiệu phân phối danh tiếng, chuyên nghiệp, công khai tài liệu sản phẩm 1 cách rõ ràng và minh bạch.

Bên cạnh đó, đối có chủ đầu tư, đơn vị phân phối sản phẩm, DKRA Vietnam cho rằng cho rằng, cần phối hợp các biện pháp đẩy mạnh thi công danh tiếng thương hiệu, vận hành chuyển nhượng rõ ràng, minh bạch, đã đi vào hoạt động chất lượng sản phẩm, pháp lý rõ ràng, tạo lợi thế tranh đua cho dự án trên phân khúc.

Những đơn vị này cũng cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược phân phối hàng, chính sách phân phối hàng phân phối hàng, phương thức chi trả, chương trình khuyến mãi, ưu đãi… dễ tiếp cận có người mua, thúc đẩy sức cầu.

Mặt khác, đó cũng là GĐ cần nâng cao vai trò của Nhà nước, cơ quan tính năng, Ngân hàng. Cụ thể là việc điều tiết, giám sát phân khúc nghiêm ngặt, đã đi vào hoạt động các chính sách phân phối hàng, cơ chế pháp lý, hỗ trợ công ty vận hành hiệu quả nhưng vẫn an toàn, cắt giảm rủi ro. Lưu ý đến nhu cầu mua ở lần đầu, thi công Quỹ nhà ở cho người có nhu cầu.

“Thị trường BDS của Việt Nam đang dần đã đi vào hoạt động, còn nhiều thời cơ và tiềm năng trong tương lai nhưng kèm theo đó vẫn tồn tại các bất ổn và rủi ro. Để bảo đảm đầu tư an toàn trong điều kiện phân khúc biến động, toàn bộ các bên cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược và chính sách phân phối hàng đầu tư thích hợp trên cơ sở công khai, minh bạch, chuyên nghiệp trong mọi vận hành chuyển nhượng, mở phân phối tài liệu”, DKRA Vietnam nhận định.

Quốc Tuấn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: