Những sai lầm dễ mắc phải trong việc sắp đặt phòng ngủ

Thêm một đơn vị thi công dự án Beau Rivage Nha Trang
Jamila Khang Điền cất nóc vượt tiến độ 1 tháng
Lý giải sức nóng của KĐT Kiến Tường Central Mall

là nơi giúp quý khách thư giãn, nghỉ ngơi và có được giấc ngủ an lành. Tuy nhiên, quý khách rất dễ mắc phải sai lầm trong việc sắp đặt phòng ngủ sao cho thật hợp lý.

Chọn sai kiến trúc bàn/tủ đặt cạnh giường

nhà đẹp, phòng ngủ, nội thất, kiến trúc nhà


Việc đặt bàn/tủ cạnh đầu giường đôi khi không thực sự cần thiết, nhưng nếu chọn lọc chiếc bàn/tủ bởi thế quý khách cần lưu ý đến chiều cao và kích cỡ sao cho phù hợp có giường ngủ.

Chọn 1 chiếc bàn/tủ quá thấp hay quá cao so có chiều cao của giường, hay quá gồ ghề so có 1 chiếc giường dễ làm hoặc quá nhỏ so có 1 chiếc giường lớn sẽ khiến góc phòng ngủ phát triển thành mất thẩm mỹ. Đồng thời, điều đó còn gây bất tiện nếu quý khách đang ở trên giường và cần đặt đồ hay lấy đồ trên bàn/tủ.

Giới hạn ánh sáng trong phòng

nhà đẹp, phòng ngủ, nội thất, kiến trúc nhà


Mặc dù phòng ngủ là nơi có tính riêng tư nhiều nhưng quý khách cần chắc chắn nơi đó vẫn có được đủ ánh sáng cần thiết.

Nếu phòng có cửa sổ, quý khách nên tận dụng để không gian ban ngày tràn ngập ánh sáng môi trường xung quanh. Còn nếu không, quý khách cần chọn lọc và điều chỉnh ánh sáng đèn phù hợp trong phòng.

Trải thảm ở địa điểm không phù hợp

nhà đẹp, phòng ngủ, nội thất, kiến trúc nhà


Thảm có thể không phải là vật dụng quá phổ biến có đa số không gian phòng ngủ của những ngôi nhà. Thế nhưng, thảm lại là 1 trong những vật dụng tạo điểm nhấn cho căn phòng, đồng thời giúp không gian phát triển thành vượt trội hơn có phong nhữngh riêng.

Mặc dù vậy, quý khách không nên trải thảm tùy tiện trong phòng mà không chọn lọc địa điểm phù hợp. Chẳng hạn, quý khách có thể trải thảm ở cạnh giường để đặt chân xuống mỗi sáng thức dậy, hay thảm đặt ở cửa phòng.

Thiếu nơi đặt thiết bị công nghệ khi ngủ

nhà đẹp, phòng ngủ, nội thất, kiến trúc nhà


Một số chuyên gia về giấc ngủ đã khuyên không nên đặt những thiết bị công nghệ tiên tiến như liên hệ thông minh ở cạnh cơ thể khi ngủ. Nhưng sự thật là đa số mọi người sử dụng liên hệ có nhiều tính năng khác nhau vẫn thường có thói quen này, trong đó có tính năng đặt chuông báo thức.

Vì thế, quý khách nên sử dụng 1 chiếc kệ hay bàn nhỏ gọn để đặt thiết bị công nghệ của mình ở cạnh giường. Nếu không phải 1 chiếc kệ hay bàn thì có thể kiến trúc giá đỡ trên tường. Điều này tưởng chừng không cần thiết nhưng lại có lợi cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của quý khách.

Bỏ qua những điều kiêng kị có giường ngủ

nhà đẹp, phòng ngủ, nội thất, kiến trúc nhà


Phòng ngủ không chỉ chắc chắn những nhân tố đẹp, có tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư giãn, tha hồ, tiện dụng mà còn được sắp đặt hợp lý theo những điều cần kiêng kị. Bạn đừng vội bỏ qua vì cho rằng đó là điều mê tín bởi thực tại, việc sắp xếp giường ngủ có nhân tố rất quan trọng đến cả mặt tinh thần.

Một số điều quý khách cần lưu ý như nên kê giường ở địa điểm có dao động trống trong phòng, tránh đặt giường đối diện có gương, cửa phòng, hay đối diện có phòng tắm/nhà vệ sinh, tránh kê giường ở địa điểm có góc nhọn, quá sát cửa sổ…

Theo VTV

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: