Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Dự án căn hộ STCity thiết kế hợp lý mật độ thấp
HoREA tiếp tục cảnh báo sai phạm của địa ốc Alibaba
Long Hưng City dự án Nhà phố không khí tự nhiên sát công viên

Màu xanh lam là màu đáng chọn trong phòng ngủ trẻ em, đặc thù là phòng ngủ của 1 bé trai – như để thể hiện sự nam tính.
Nội thất,Nội thất phòng ngủ

Màu xanh lam đối có một vài cậu bé như 1 sự thể hiện của nam tính, của sự mạnh mẽ, cá tính. Bé rất thích chọn một vài đồ dùng, đồ chơi của mình màu xanh lam, như 1 chiếc xe bốn bánh, chiếc hộp bút, cặp sách, đôi giày… Và có căn phòng của riêng mình, bé trai cũng tiện lợi chọn cho mình màu xanh làm sắc màu chủ đạo. Màu xanh lam là màu dễ dùng và được ưa chuộng hơn trong . Màu xanh lam thuộc nhóm màu lạnh, nhưng có nhiều biến thể có sắc độ và sắc tố khác nhau, tạo nên gam màu rất đa dạng.

Màu xanh như 1 sự phân biệt giới tính, sự phân định có tính chủ đích giữa bé trai và bé gái: Bé gái màu hồng, bé trai màu xanh. Trong các bức vẽ của mình, bé trai cũng thường dùng màu xanh lam cho các không gian trời, biển bao la, rộng lớn. Dù vậy, khi dùng màu xanh lam trong kiến trúc và bên trong xe cũng không nên quá lạm dụng. Dùng màu xanh nhiều dễ gây cảm giác lạnh về không gian, màu xanh sẫm có thể khiến cho người ta có cảm giác buồn rầu, u ẩn.

Màu xanh nhạt gần có màu trời, đem lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, khoáng đạt, khỏe khoắn; màu xanh có sắc độ đậm hơn gần có màu nước biển, cho cảm giác sâu thẳm, mạnh mẽ và có đôi chút huyền bí. Nhìn chung thì màu xanh lam đối có một vài cậu bé như là màu của con trai, có đặc tính của con trai, mạnh mẽ, khỏe khoắn, tươi vui và tinh nghịch.

Nội thất,Nội thất phòng ngủ

Màu xanh trong các câu chuyện của một vài cậu bé cũng thường mở ra không gian rộng lớn và có nhiều tính phiêu lưu. Trong kiến trúc và bên trong xe nhìn chung, màu xanh lam dễ được sử dụng bởi nhẹ nhàng, êm đềm, không chói gắt như nhóm màu nóng, cảm giác dễ chịu về thị giác. Trong căn phòng của bé trai, màu xanh lam có thể xuất hiện ở nhiều nơi, như các mảng tường, tấm rèm, đồ đạc giường tủ, bàn ghế hay các món đồ chơi.

Nhiều màu xanh lam cũng ảnh hưởng đến thị giác, gây hiện tượng ám màu, khiến cho mọi thứ đều lạnh lẽo. Nên sử dụng màu xanh lam kết hợp có các sắc màu sáng, tươi như màu vàng, màu trắng, kết hợp cộng ánh sáng ấm (vàng) để cân bằng. Tất nhiên, khi lớn lên, một vài cậu bé có thể không còn thích màu xanh lam như thủa nhỏ nữa; nhưng màu xanh của thời thơ bé đây là 1 dấu ấn đẹp đẽ, dường như để khẳng định rằng mình là con trai.

Hy vọng các gợi ý trên giúp KH có thêm chọn lọc trong việc kiến trúc phòng ngủ dành cho bé trai.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: