Blog

Ông Đặng Thành Tâm: KBC sẽ tham gia mảng BĐS nhà ở

Phongkinhdoanhcanho.com – Tổng doanh nghiệp Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) sẽ thành lập công ty kinh doanh BDS nhà ở trong năm nay, đẩy mạnh đầu tư và kinh doanh mhững quần thể khu đô thị .

Đó là chia sẻ của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC với chúng tôi bên lề ĐHCĐ của công ty này diễn ra chiều 21/4. Ông Tâm cho biết, năm 2017 là năm bản lề cho sự phục hồi mạnh mẽ của KBC. Bên cạnh mảng cốt lõi là kinh doanh khu công nghiệp (KCN) đang mang kết quả rất tốt thì năm nay KBC sẽ triển khai kinh doanh mạnh thêm mảng BĐS nhà ở.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ thành lập một công ty chuyên đầu tư và kinh doanh bất động sản nhà ở, thu hút nhân tài về công ty để đẩy mạnh vào việc triển khai kinh doanh một vài công trình sẵn mang về thành thị và nhà ở của doanh nghiệp . công ty này sẽ trực thuộc KBC”. Ông Tâm cho biết.

lúc được hỏi nguyên nhân vì sao lại mở rộng và đẩy mạnh vào mảng BĐS nhà ở, ông Đặng Thành Tâm lý giải, những năm qua phân khúc nhà đất này phát triển rất tốt và đang trong giai đoạn bùng nổ, thị trường địa ốc chưa thể xuống được trong những năm tới. Ngoài ra , hiện công trình khu thành phố Phúc Ninh (Bắc Ninh) của KBC đang kinh doanh rất tốt phần nhà ở. một số lô đất đưa ra thị trường đều được giao dịch hết.

“KBC hiện với nhiều quỹ đất sạch, chỉ cần đem ra kinh doanh là sở hữu lời bởi trước đó kinh phí giải phóng mặt bằng rất thấp. Chẳng hạn tổ hợp Phúc Ninh năm nay chỉ cần Bán sỉ khoảng 5ha đất nền là sở hữu thể đem về vài trăm tỷ lợi nhuận. Tôi dự kiến năm nay mảng BDS nhà ở mang khả năng đem lại khoảng 500 tỷ lợi nhuận.”

Ông Tâm cũng chia sẻ thêm, Thủ tướng Chính phủ đã chấp nhận để Bắc Ninh xây dựng đề án trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Hơn thế nữa, hiện GDP đầu người của TP Bắc Ninh rất cao đứng thứ 2 cả nước với hơn 4.800 USD, thu hút FDI đứng thứ 5 đạt 12,3 tỷ USD trong 2016. đó là cơ hội rất tốt để phát triển phân khúc nhà ở. Bởi lúc lên đô thị trung ương, nhu cầu nhà ở của Bắc Ninh sẽ rất cao.

bởi vậy , năm 2017 KBC sẽ tập trung đầu tư và kinh doanh khu thành phố mới Phúc Ninh. tổ hợp với tổng diện tích 120 ha nằm trong công trình Công nghiệp – thành phố – Dân cư – Dịch vụ với tổng diện tích 1000ha, có vị trí thuận lợi tại Trung tâm thành thị Bắc Ninh. Tổng vốn đầu tư ước tính 200 triệu USD, xây dựng một khu thành phố khép kín, đồng bộ mhững tiện ích, hạ tầng,…

Theo ông Tâm, năm nay KBC dự kiến thu xếp khoảng một .000 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong nước cho mhững tổ chức, cá nhân để đầu tư vào tổ hợp KĐT mới Phúc Ninh, mua sắm một số công trình mới và tài sản, bổ sung nguồn vốn kinh doanh…

Ở lĩnh vực BĐS nhà ở, hiện KBC đang có 2 công trình rất đáng lưu tâm với vị trí kim cương tại Thủ đô Hà Nội, đó là công trình “bông lúa” cao 100 tầng tại khu đất 4ha trên đường Phạm Hùng, Bên cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia, tuy nhiên, kế hoạch này đã thay đổi. Theo ông Đặng Thành Tâm, công trình này đang được điều chỉnh quy hoạch, và ông sẽ hợp tác đầu tư với một tập đoàn lớn trong nước để họ đầu tư chứ ông không trực tiếp đầu tư. Ngoài ra, một khu đất khác rộng 2ha mà ông Tâm đang mang tại khu Ngoại Giao Đoàn (Tây Hồ Tây) cũng có chủ trương hợp tác đầu tư với nhà đầu tư khác.

“Những năm trước đấy KBC gặp rất nhiều khó khăn , với nhiều tin đồn thất thiệt, kinh doanh bết bát, ngân hàng không cho vay, giá cổ phiếu sụt giảm mạnh, nhà đầu tư mất niềm tin…Tuy nhiên, năm qua với sự nổ lực vượt qua gặp khó của CBCNV, đến nay KBC đã vượt qua khủng hoảng, kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt lên rất nhiều, tổng doanh thu 2016 đạt 2.018 tỷ đồng, tăng 15% và lợi nhuận sau thuế hơn 711 tỷ tăng 18% so với năm ngoái. Năm nay, chúng tôi dự trù tăng trưởng khoảng 30%, với doanh thu chuẩn bị 2800 tỷ, lợi nhuận khoảng 850 tỷ.” Ông Tâm cho biết.

Tìm hiểu thêm Phongkinhdoanhcanho.com

banner q2 thao dien