Ông Dũng ‘Lò Vôi’ muốn xây Khu nhà ở Đại Nam hơn 100ha

Tiềm năng Thủ Đức kéo theo sự phát triển dự án Opal Boulevard
Dự án đất nền Bình Mỹ Kim Tâm Hải Dự án đất nền Bình Mỹ chính sách tốt nhất đầy phong cách
Những gam màu giúp bếp nhỏ luôn mát mẻ, thoáng đãng vào mùa nóng

UBND tỉnh Bình Dương vừa có yêu cầu Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam do Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư ở Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo đấy, dự án có mục tiêu thi công nhà để ở có tổng diện tích sử dụng hơn 105,8ha. Khu đất trên trước đấy là phần tổng diện tích của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng nay đã được điều chỉnh giảm.

Bộ Tài nguyên & Môi trường đã có ý kiến về yêu cầu này,. Cụ thể, nêu ở văn bản phúc đáp công văn ngày 6/4/2018 của Bộ Xây dựng, cho rằng, nhu cầu sử dụng đất của dự án không có trong danh mục thuộc Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 – 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ xét duyệt. Cũng theo Bộ này, dự án chưa được làm rõ sự thích hợp có phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của địa phương.

Dũng Lò Vôi,Công ty cổ phần Đại Nam,khu du lịch Đại Nam,dự án bất động sản,khu nhà ở Đại Nam
Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) do Công ty cổ phần Đại Nam là chủ đầu tư.

Bộ này cũng nhấn mạnh: Dự án chỉ được thực hiện sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương được một số cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc sử dụng đất để thực hiện dự án phải tuân thủ đúng và đầy đủ một số quy định của pháp luật về đất đai.

Cũng theo Bộ Bộ Tài nguyên & Môi trường, để tham khảo đầu tư Đại Nam cần phân tách cụ thể khả năng chắc chắn cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp cho dự án và phân tách khả năng tiếp nhận nước thải của dự án vào trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Sóng Thần 3.

Trong trường hợp dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, theo Bộ này, đấy là dự án có diện tích nằm trong nhóm phải lập báo cáo phân tách tác động môi trường. Do đấy, cơ quan này cho biết, chủ dự án phải thực hiện lập và gửi hồ sơ báo cáo phân tách tác động môi trường để được thẩm định, phê duyệt.

Công ty cổ phần Đại Nam được biết đến là chủ đầu tư của dự án khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến. Công ty do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến toạ lạc ở phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Hồng Khanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: