Phongkinhdoanhcanho.com – Chuyện lạ: Nhà càng xập xệ, càng đắt giá

Phongkinhdoanhcanho.com – Chuyện lạ: Nhà càng xập xệ, càng đắt giá

Đánh giá tổng quan về vị trí căn hộ Palm Garden Quận 2
Giá bán căn hộ Raemian City quận 2
New City Quận 2 ngay mặt tiền đường đầy cá tính hàng loạt tiện ích

Phongkinhdoanhcanho.com – Người dân sống tại khu nhà ở xã hội cho thuê CT19A (khu đô thị Việt Hưng, Hà Nội) đang khóc ròng vì chất lượng nhà xuống cấp nghiêm trọng, trong khi giá cho thuê lại tăng cao.

Khu nhà ở xã hội cho thuê CT19A khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) gồm 515 căn bao gồm một số tòa nhà 6 tầng (không với thang máy). quần thể được đi vào sử dụng từ năm 2011.

Theo phản ánh của các cư dân sống tại đấy , từ năm 2011, mức giá thuê khoảng 1 ,5 triệu đồng/tháng cho căn phòng rộng 52m2, tương đương là khoảng 28.800 đồng/m2/tháng. Những căn rộng hơn thì có giá tầm 2 triệu đồng/tháng.

dự án càng xuống cấp, giá thuê càng cao.

Với những người thu nhập thấp, đó là mức giá thuê khá hợp lý. Tuy nhiên, mức giá này đã liên tiếp được điều chỉnh khiến nhiều người dân bức xúc.

Hồi năm 2014, nhiều hộ dân đã nhận được thông báo tăng giá tiền nhà từ 29.100 đồng/m2 lên 38.515 đồng/m2.

“Với đơn giá mới, tiền nhà mỗi tháng của gia đình tôi nhảy từ một ,6 triệu đồng/tháng lên 2,8 triệu đồng/tháng. Với nhiều người đi làm, tăng hơn 1 triệu đồng/tháng không mang vấn đề gì. Nhưng với những gia đình về hưu thì khoản tiền đó không hề nhỏ”, một cư dân cho biết.

đặc trưng , ngày 9/6/2014, UBND TP Hà Nội đã ra chọn lọc số 3250/QĐ-UBND phê duyệt giá cho thuê NOXH tại CT19A – khu thành thị mới Việt Hưng. Theo đó, giá cho thuê áp dụng trong 40 năm trung bình là 54.111 đồng/m2/tháng và tỷ lệ tăng giá mỗi kỳ điều chỉnh tăng lũy tiến là 12%. như vậy , đến giai đoạn 3 năm cuối, giá cho thuê nhà sẽ là 85.145 đồng/m2/tháng.

Sau lúc nhận được ý kiến phản đối của cư dân, thành thị đã ra văn bản tạm thời chưa áp dụng mức giá cho thuê theo lựa chọn số 3250, mà vẫn tiến hành giá cho thuê là 29.100 đồng/m2/tháng đến hết năm 2016.

Tuy nhiên, mới đó , ngày 21/2/2017, UBND TP Hà Nội lại mang văn bản số 690/UBND-KT chấp thuận đề xuất của Liên ngành Sở Xây dựng và Sở Tài chính về mức giá cho thuê NOXH tại CT19A là 34.176 đồng/m2/tháng, tiến hành từ ngày 1 /1 /2017.

Nếu áp dụng mức giá này, giá thuê nhà sẽ dao động từ 1 ,8 – 2,7 triệu đồng/căn/tháng. Theo một số cư dân, mức giá này là quá cao và vô lý vì hiện khu nhà ở xã hội này đang xuống cấp nghiêm trọng.

Cũng theo mhững cư dân, vì mức giá thuê rẻ, nên nhiều gia đình dù phải đi làm hơn 20km, nhưng họ vẫn cố để thuê. Nếu ứng dụng mức giá mới, thì chắc chắn sẽ có nhiều gia đình sẽ bỏ nhà ưu đãi để đi thuê nhà bên ngoài .

Được biết, hiện UBND thành thị Hà Nội đã sở hữu công văn số 1873/VP-KT giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tài nguyên Môi trường, Cục thuế TP cùng một vài đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, xử lý, trả lời khiếu nại của cư dân CT19A về giá cho thuê nhà trước ngày 20/3/2017. Tuy nhiên, đến hiện giờ mhững cư dân CT19A vẫn chưa nhận được câu trả lời từ cơ quan chức năng .

Điều đáng nói, dù mới được sử dụng 6 năm, nhưng chất lượng xây dựng tại nhà ở xã hội CT19A khu thành phố Việt Hưng đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều căn hộ chung cư tại tầng 6 đã xảy ra tình trạng thấm dột thường xuyên.

Còn tại nhiều căn hộ , vết nứt chân chim trên tường, trần chỗ nào cũng mang . Cửa kính ban công thường xuyên bị ngấm nước.

Sở dĩ có tình trạng xuống cấp như trên theo đơn vị vận hành tòa nhà là do kinh phí được duyệt không đủ để bảo trì hơn 500 căn hộ cao tầng tại tổ hợp . Vì vậy mỗi năm chỉ bảo trì được một tòa nhà rồi năm sau làm một vài tòa tiếp theo.

Chờ chính sách bán hàng , Nhà ở xã hội vẫn hút khách

nghiên cứu thêm Phongkinhdoanhcanho.com

COMMENTS