Sang tay đất vàng ở Hà Nội giá nửa tỷ đồng/m2, doanh nghiệp thu về tiền ‘khủng’

“Điểm mặt” các dự án, nhà, đất công sản ở Đà Nẵng bị điều tra
Căn nhà độc đáo và hoài niệm cho gia đình 3 thế hệ
Ra mắt dự án Imperia Sky Garden, Hà Nội

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agriseco (Mã CK: AGR) vừa đã đi vào hoạt động việc phân phối khu đất 51 Phan Bội Châu có giá gần 500 triệu đồng mỗi m2.


Theo ra mắt của đơn vị này, đơn vị chọn lọc phân phối khu đất “vàng” số 51 Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm), cho bạn trúng đấu giá có số tiền là 288,6 tỷ đồng. Giá trên không bao gồm những loại phí, giá thành, thuế liên quan khi làm thủ tục chuyển quyền có, sử dụng.

Được biết, đó là khu đất có qui mô gần 600m2 ở số 51 Phan Bội Châu (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), trước đó được đơn vị này mua nhằm mục đích thi công trụ sở. Khu đất có thi công 3 tầng hầm và 15 tầng nổi. Tuy nhiên, sau nhiều cân nhắc về tính hiệu quả, Công ty này đã chọn lọc phân phối lại khu đất cho nhà đầu tư mới.

Với số tiền thu về 288,6 tỷ đồng, gần 600m2 đất ở số 51 Phan Bội Châu được bạn mua có giá gần 500 triệu đồng/m2, cao gấp nhiều lần so có khung giá đất được ban hành giai đoạn này. Theo Quyết định số 96/2014/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc ban hành quy định giá những loại đất trên địa bàn TP Hà Nội (được ứng dụng từ 1/1/2015 đến 31/12/2019), thì phố Phan Bội Châu có mức giá ở địa điểm cao nhất là 80 triệu đồng/m2 đối có đất ở và địa điểm cao nhất đối có đất thương mại, dịch vụ là trên 43 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát thực ở giai đoạn này, 1 số lô đất ở mặt các con phố Phan Bội Châu đang được rao phân phối có mức giá từ 300 đến 540 triệu đồng mỗi m2, tùy qui mô, hiện trạng đất.

Hồng Khanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: