Bất Động Sản

Sắp hết năm, trồng ngay những cây này trước nhà để đón nhiều tài lộc

Nếu có thể tận dụng được dao động đất trước nhà để trồng một vài loại cây dưới đây hoặc có thể trồng trong chậu đặt trước nhà, quý khách sẽ có ngay không gian cây xanh mát, lại rước được tài lộc sức khỏe và xua đuổi vận xui cho cả nhà.

1. Cây trúc, cây tre

Hai loại cây này rất dễ sống và không cần mất công chăm sóc nhiều. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ có lại may mắn và an lành cho gia đình, bởi chữ “trúc” gần âm có chữ “chúc”, có ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp.

cây cảnh,cây phong thủy,nhà đẹp

Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào. Chẳng thế mà người ta coi cây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam, của đất nước, con người Việt Nam.

Tre, trúc có thể trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Tùy theo qui mô và không gian rộng hay hẹp mà quý khách có thể chọn loại tre, trúc cảnh phù hợp.

2. Cây cau

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta xưa có câu: “Chuối sau, cau trước”, vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho một vài con phố công danh tốt đẹp. Ngoài ra, kiểu dáng của cau thẳng đứng, không mọc bụi um tùm, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng, dương khí cần thiết vào ngôi nhà. Cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất tính thẩm mỹ của không gian.

cây cảnh,cây phong thủy,nhà đẹp

Điều quan trọng hơn, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đây có đến may mắn cho gia chủ.

Người ta còn có câu thơ về việc trồng cau, chuối:

“Trước nhà dương thịnh nhờ cau

Vươn cao đứng thẳng đượm màu uy nghi

Âm suy chuối ngự sau hè

Nên thơ mái ấm sử thi rạng ngời”

3. Cây cọ

Cây cọ là loại cây thích nghi tốt có nhiều điều kiện khí hậu, dù trồng bên trong xe hay ngoại thất. Không chỉ vậy, nó còn là loại cây có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí rất lớn, độc đáo hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

cây cảnh,cây phong thủy,nhà đẹp

Với tán lá to tròn cộng vẻ xanh mượt, cây cọ cảnh có ý nghĩa có niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến có gia chủ, như chiếc quạt lớn xua đi một vài điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của. Bởi một vài nguyên nhân trên mà rất nhiều cơ quan hay công viên, sân vườn giai đoạn này chọn trồng cây cọ cảnh trong khuôn viên dù có nhiều loại cây khác đẹp hơn.

4. Cây dừa cảnh

Tuy là loại cây khá khó tìm giống và có giá không rẻ, cần sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn trọng, nhưng dừa cảnh là loại cây rất đáng trồng trước nhà bởi nó không một vài có khả năng thanh lọc không khí mà còn có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài.

5. Cây hoa hòe

Dân gian xưa có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hoa hòe có mùi thơm dễ chịu ngoài công dụng là 1 vị thuốc quý trong y học, còn có ý nghĩa phong thủy là có lại sự tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

cây cảnh,cây phong thủy,nhà đẹp

6. Cây thuộc họ cam, chanh

Những loại cây thuộc họ cam, chanh như: chanh, quất, cam, quýt rất phù hợp đặt ở cửa ra vào. Đây là một vài loại cây có đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, độc đáo là một vài dịp năm mới và đầu xuân. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như 1 kiểu “mộc nhãn” giúp chủ sở hửu tinh tường, nhìn ra được thời cơ làm ăn, dự báo được một vài nguy cơ trong công việc để hóa giải.

cây cảnh,cây phong thủy,nhà đẹp

*Thông tin trong bài có tính chất xem xét!

Theo Khám phá

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

banner q2 thao dien