Tăng vượng khí phong thủy bằng cách đặt trái cây trong nhà

Thị trường BĐS: Rộn ràng khuyến mãi cuối năm
Cách bố trí phòng học hợp phong thủy cho trẻ chăm ngoan, học giỏi
BĐS khu Nam TP.HCM, cuộc chơi của những tên tuổi mới

Theo phong thủy, có 1 số loại trái cây là biểu tượng của sự giàu sang, sức khỏe và may mắn. Những loại trái cây này thường được nhiều gia chủ bày trong nhà.

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Nho

Trong phong thủy, nho tượng trưng cho giàu có về của cải vật chất. Vì vậy, rất nhiều người treo ảnh quả nho ở trong nhà để lôi kéo thêm vượng khí và điều may mắn, tốt lành.

Đào

Đào là 1 trong số biểu tượng phong thủy phổ biến nhất. Đào đại diện cho sự trường tồn, bất tử. Hoa đào được biết đến là loại hoa ở thiên đường, nơi có những vị thần bất tử. Quả đào cũng có liên quan đến sự giàu có và tuổi thọ. Hoa đào cũng được biết đến như là 1 biểu tượng phong thủy về tình yêu và hôn nhân.

Lựu

Bởi vì quả lựu có nhiều hạt nên lựu được cho là biểu tượng của khả năng sinh sản. Lựu cũng tượng trưng cho hạnh phúc đủ đầy, con đàn, cháu đống trong gia đình. Các chuyên gia phong thủy thường khuyên những cặp vợ chồng mới cưới treo những bức tranh hình quả lựu để được may mắn và sớm sinh con đẻ cái.

Táo

Quả táo luôn gắn liền có hòa bình, sức khoẻ và sự hòa hợp trong gia đình. Vì vậy, nhiều gia đình thường treo bức ảnh quả táo màu đỏ, vàng để cầu chúc sự bình an, yên ấm cho gia đình.

Dứa

Theo phong thủy, quả dứa là biểu tượng của sự may mắn, giàu có, “thóc lúa đầy bồ”.

Cam

Các chuyên gia phong thủy thường khuyên khách mua nên bày 9 quả cam ở phòng khách hoặc nhà bếp để cầu chúc sự may mắn và thịnh vượng.

Mâm ngũ quả cho ngày Tết

Dịp Tết đến, mâm ngũ quả cũng là món chẳng thể thiếu để chưng ngày Tết trong mỗi gia đình, đem lại nhiều điều may mắn theo phong thủy. Bạn cũng nên nghiên cứu về chúng. Mâm ngũ quả có lý do xuất phát từ triết lý Ngũ Hành. Người ta tìm kiếm năm loại trái cây ngon nhất, những tinh túy của bốn phương đem cúng cho tổ tiên để mong sự hanh thông.

Trên mâm ngũ quả nên bày nhiều màu sắc dương (xanh, đỏ, vàng). Các màu âm (trắng, đen, xám, nâu) không được nổi trội. Những trái măng cụt, hồng xiêm, lê, nho, chỉ nên là chấm phá.

Các mâm ngũ quả ngày Tết cũng có sự khác nhau tùy văn hóa vùng miền. Mâm ngũ quả của người miền Bắc và miền Trung luôn có nải chuối giống cánh tay phúc hậu như tay Phật nâng đỡ toàn bộ những cái khác bên trên. Nải chuối màu xanh cũng là màu dương. Bên cạnh đây, 1 quả chẳng thể thiếu nữa là quả bưởi. Quả chuối và quả bưởi đều tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Với những người sùng đạo thì có thể thay bưởi bằng phật thủ.

Còn mâm ngũ quả của người miền Nam thường là 1 nhữngh đọc chệch tên của những loại quả như: Cầu (mãng cầu) xài (xoài) vừa (dừa) đủ (đu đủ) no (nho), hay Cầu xài vừa đủ sung (sung). Dân miền Nam không thích những quả như: Chuối (bởi nói chệch thành chúi).

Ngày Tết khách mua nên trưng đủ mâm ngũ quả để cả năm gia đình sung túc. Còn trong năm khách mua có thể đặt những trái cây theo gợi ý trong bài để tăng vượng khí trong nhà theo phong thủy. Ngoài việc sử dụng hoa quả tươi, khách mua có thể dùng thêm tranh của những loại hoa quả này để lôi kéo nguồn năng lượng tích cực vào trong ngôi nhà của khách mua.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: