Tết kiểu đại gia và nước mắt môi giới bất động sản

Địa ốc MGV phát triển độc quyền dự án Regent Phu Quoc
Mật độ xây dựng thấp tại Căn hộ chung cư hạng sang Rome Diamond Lotus
Hơn 300 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản trong 2 tháng

Môi giới nhà đất là ngành có biên độ thu nhập khoảng mạnh, tùy theo năng lực và cả nhân tố may mắn. Cảnh “kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra” khiến môi giới đón Tết có đủ mọi sắc thái, từ sung túc, đủ đầy cho đến những giọt nước mắt hối hận, chua xót.

Từ ăn Tết tiền tỷ…


Sau nhiều năm theo phân khúc căn hộ cao tầng ở TP.HCM, chị Hiếu chọn lọc lấn sân sang phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ở miền Trung. Bằng sự nỗ lực của mình, may mắn đã mỉm cười có chị. Chỉ sau 4 tháng chạy dự án, chị đã có về 10 chuyển nhượng thành công có tổng số tiền hoa hồng gần 1,5 tỷ.

Chưa dừng lại ở đó, có khung thưởng tết là 0,1% doanh thu trong năm, chị Hiếu được nhận hơn 200 triệu tiền thưởng Tết. Ngoài ra, giải nhì cho nhân viên môi giới hoàn hảo là 1 chiếc SH cũng đã thuộc về chị. Với số tiền hoa hồng và thưởng Tết nhận được, chị hào hứng cho biết sẽ có 1 cái Tết lớn nhất từ trước đến nay.

Dù không nhận được số tiền đón Tết “khủng” như chị Hiếu, nhưng Hùng, 1 môi giới mới vào nghề, cũng đón 1 cái Tết sung túc và sắm sửa chu toàn cho gia đình. Là 1 sinh viên mới ra trường, Hùng xin vào làm ở 1 doanh nghiệp môi giới nhà đất khu Đông. Với bản chất chăm chỉ, không ngại khó, ngại khổ, dù chưa có nhiều kỹ năng sale như những anh chị đi trước nhưng Hùng vẫn kiên nhẫn, quyết tâm có từng thời cơ. Dù là ngày lễ hay chủ nhật Hùng luôn túc trực ở nhà mẫu để tìm khách.

môi giới, nhà đất, thưởng tết
Số lượng môi giới hàng chục ngàn nhưng tỉ lệ thu nhập cao rất ít ỏi

Sau 2 tháng kiên nhẫn, Hùng tình cờ tiếp 1 vị khách đầu tư đi ngang dự án. Dưới con mắt của nhà đầu tư, vị khách tự nghiên cứu kỹ tài liệu, nhận thấy thích hợp và mua hẳn 1 sàn trong dự án, tương đương 17 căn hộ cao tầng. Giao dịch này đã gây chấn động cả doanh nghiệp và trở thành động lực cho những môi giới khác.

Với 17 chuyển nhượng thành công, số tiền hoa hồng Hùng kiếm được sau 2 tháng miệt mài không bỏ cuộc lên đến gần 700 triệu. Ngoài ra Hùng còn được doanh nghiệp thưởng 1 chuyến du lịch sang Hàn Quốc. Cuối năm nay, có thành tích phân phối hàng hoàn hảo, có 30 chuyển nhượng trong năm, Hùng được thưởng 90 triệu. Đối có 1 sinh viên mới ra trường đó là mức thu nhập đáng mơ ước và tự hào.

… đến cái Tết chan đầy nước mắt


Năm nay là năm thứ 2 My bước chân vào nghề môi giới. Mức thu nhập của cô đã từng bước ổn định. Tuy nhiên, đến mùa Tết, My vẫn chẳng thể nào quên cái Tết Thứ nhất của cô sinh viên mới ra trường đi làm , năm 2017.

Nhìn cảnh tượng những KH đồng nghiệp kháo nhau mức thưởng Tết và hỏi han lịch đặt vé về quê, My ngồi lặng thinh, được 1 lúc nức nở chạy ra ngoài bật khóc. Hỏi ra mới biết năm nay doanh số của My quá thấp, chỉ nhận được 400 ngàn và gói quà gồm tôm khô, lạp xưởng từ doanh nghiệp. Với 400 ngàn và số thu nhập ít ỏi ứng được, My không đủ tiền mua vé xe về quê. Chưa kể về quê đâu chỉ có hai bàn tay trắng, còn tiền biếu gia đình, lì xì những cháu, quà cáp…

Thật ra trong năm My vẫn có được 3 chuyển nhượng có số tiền hoa hồng đã nhận gần 50 triệu. Tuy nhiên giá thành tái đầu tư dành cho marketing (mua data, quảng cáo facebook, SMS…) quá lớn, ngốn của My gần như trọn vẹn số tiền hoa hồng. My cho biết, dù hoa hồng môi giới nhận về khá cao nhưng giá thành đầu tư để có được 1 chuyển nhượng thành công là không hề nhỏ. Có đợt cao điểm, mỗi ngày mở mắt ra là tốn gần 1 triệu cho những kênh quảng cáo tìm kiếm KH. Do đó, dù nhận gần 50 triệu nhưng My vẫn không sắm sửa được gì cho chính mình, cứ chạy theo những kênh quảng cáo như con thiêu thân.

Với 400 ngàn trong tay, My hối hận rớt nước mắt. Khi biết chuyện, cả phòng vận động quyên góp cho My được 2 triệu về quê ăn Tết có gia đình. Dù cầm trong tay chỉ 2 triệu nhưng lòng My nhận thấy thật ấm áp giữa những ngày cuối năm của Sài Gòn. Năm nay, số tiền dư giả đến sát Tết gần 20 triệu, dù không phải là nhiều, nhưng cũng là sự khích lệ để My vững tin trên con các con phố đã chọn.

Kim Cương

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: