Tháng 9, trồng những loại rau này vừa nhàn vừa ăn mãi không hết

Bí quyết đầu tư condotel từ Danko Group
‘Sưởi ấm’ phòng ngủ mùa Đông với màu sắc hot nhất đầu năm 2018
Nhà gạch xếp đón nắng, đẹp lung linh giữa Sài Gòn

Trồng cây đúng thời vụ sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất cao.

Trồng cây đúng thời vụ sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất cao. Vậy có tiết trời mát mẻ tháng 9 thì 1 số “nông dân đô thị” nên trồng loại rau gì?

Sau đấy là 1 số loại rau nên trồng vào tháng 9:

1. Cải bẹ xanh

trồng rau sạch, rau vụ đông, nông nghiệp

Cải bẹ xanh nên trồng vào đầu tháng 9.

Thời gian trồng cải bẹ xanh tốt nhất là vào đầu tháng 9. Khi trồng cải bẹ xanh, KH cũng không cần tốn quá nhiều công sức bởi loại rau này rất dễ trồng và chăm sóc.

Sau khi ngâm hạt giống vào nước ấm, KH hãy để ráo nước rồi gieo trồng trên các thửa đất đã cải tạo trước, thậm chí là trồng trong thùng xốp, chậu. Khi trồng cải bẹ xanh, KH cần chú tâm tưới nước không ngừng nghỉ và có hệ thống thoát nước để cây không bị ngập úng.

2. Cải chíp

trồng rau sạch, rau vụ đông, nông nghiệp

Cải chíp là loại rau được khá nhiều người ưa chuộng.

Tháng 9 chính là thời điểm hoàn hảo để gieo trồng cải chíp, 1 trong các loại rau được nhiều người ưa chuộng. Thời gian để thu hoạch cải chíp từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch mất dao động 30 – 40 ngày. Nếu để từ 45 – 50 ngày thì lá cải to hơn nhưng ăn không ngon như hồi còn non.

Ngoài ra, cải chíp còn được mệnh danh là loại rau “mua 1 lần ăn lâu dài”. Bởi cải chíp có thể tái sinh nhờ phần gốc bỏ đi. Các “nông dân đô thị” có thể xem xét cụ thể 1 sốh trồng cải chíp ở nhà để bổ sung thêm 1 loại rau xanh vào khu vườn của của gia đình mình.

3. Bắp cải

trồng rau sạch, rau vụ đông, nông nghiệp

Có thể trồng bắp cải vào thùng xốp hoặc chậu.

Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng vào tháng 9. Để bắp cải có thể cuộn đẹp, phát triển tươi tốt, KH nên chú tâm nhu cầu dinh dưỡng cho cây từ khâu trộn đất đến lượng phân bón định kỳ thích hợp.

Đối có nhà phố có quy mô trồng eo hẹp thì KH có thể xem xét 1 sốh trồng bắp cải trong thùng xốp ở đấy .

4. Su hào

trồng rau sạch, rau vụ đông, nông nghiệp

Trồng su hào vào tháng 9 cho củ mập mạp, ngon ngọt.

Nhiều gia đình bắt đầu gieo hạt su hào từ tháng 7, tháng 8 nhưng củ su hào sẽ ngon ngọt, mập mạp nhất khi gieo vào tháng 9 đến hết tháng 10. Cách trồng su hào cũng rất thuận tiện.

Loại đất tốt nhất để trồng su hào là đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Khoảng 80 – 100 ngày từ khi gieo trồng là KH có thể thu hoạch su hào. Tuy nhiên, để đẩy nhanh thời gian trồng và thu hoạch, KH có thể chọn lọc trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt.

5. Cà rốt

trồng rau sạch, rau vụ đông, nông nghiệp

Cà rốt rất thích hợp trồng vào tháng 9.

Cà rốt có thể trồng từ tháng 7 tới tháng 2 năm sau, tuy nhiên trồng cà rốt vào chính vụ (tháng 9) là thích hợp nhất. Cà rốt có thể trồng trên nhiều loại đất, tuy nhiên tốt nhất là nên trồng trên đất tơi xốp để củ phát triển mau chóng, cây thoát nước tốt. Bên cạnh đây, cà rốt là loại cây ưa sáng nên KH cần làm sạch cỏ cho luống để tập trung ánh sáng cho cây.

Theo Eva/Khám phá

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: