Thị trường BDS sôi động… xu hướng mua nhà để ở, đầu tư tiếp tục tăng cao từ nay đến cuối năm

Dream Home Riverside Phạm Thế Hiển dịch vụ chất lượng nội thất đẹp tầm nhìn trọn vẹn
Khu căn hộ Masteri Apartment tiện nghi đích thực sống đẳng cấp căn hộ đẹp nhất
Hà Nội rà soát danh mục nhà biệt thự xây trước năm 1954

Phongkinhdoanhcanho.com – đấy là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hà, chủ tịch Hội Môi giới BDS Việt Nam Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường nhà đất , Bộ Xây dựng tại Báo cáo thị trường BDS quý một /2017 và triển vọng quý 2 do Hiệp hội BĐS Việt Nam ban hành.

Theo tiên liệu của Hiệp hội BĐS Việt Nam, mua bán quý 2 năm 2017 sẽ tốt hơn chuyển nhượng trong quý một . Nguyên nhân bởi trong quý một có thời gian nghỉ tết Nguyên đán nên giao dịch hạn chế, đây cũng là xu hướng chung của một số năm.

Bước sang quý 2 thị trường lại nhận lời một số tổ hợp nhà đất từ các chủ đầu tư sở hữu thương hiệu sẽ tung ra một lượng lớn mhững nhà ở phân khúc trung bình, đấy là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi, vì vậy thị trường tiên liệu sẽ sôi động ở thị trường này và thanh khoản tốt.

Tại TPHCM, báo cáo của Hiệp hội BĐS cho biết kỳ vọng nguồn cung căn hộ có thể đạt 9.000-12.000 căn/quý. phân khúc trung bình sẽ chiếm lĩnh thị trường. Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng , cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt và mhững tiện ích công cộng như trung tâm y tế Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây của TP.HCM.

Thị trường cũng đang chờ đợi một dự án nhà ở vừa túi tiền qui mô lớn từ Vingroup, Him Lam Land, Nam Long…. thị trường đẳng cấp dự tính sẽ tăng đáng kể do mhững dự án chất lượng cao dự tính sẽ được đưa ra trong ba quý tới.

Thực tế quan sát trên thị trường cho thấy, ngay từ đầu quý 2 nhiều dự án giá trung bình đã ghi nhận sức thanh khoản cao. sở hữu thể kể đến như ngày 23/4 vừa qua, buổi lễ khai trương tổ hợp nhà mẫu tổ hợp The Western Capital (Quận 6) đã thu hút hàng nghìn khách tham dự và ngay tại buổi lễ đã sở hữu 500 căn hộ cao tầng được đăng ký giữ chỗ. Tính đến tháng 4, The Western Capital đã ghi nhận hơn 800 căn hộ cao tầng thuộc dự án đã tìm được chủ sở hửu chỉ sau 4 tháng công bố . đó là một con số không chỉ ấn tượng với một số quần thể thuộc khu Tây mà còn với một vài quần thể tại TP. HCM.

Còn tại Hà Nội, báo cáo của Hiệp hội BDS cũng nhấn mạnh trong các quý còn lại của năm 2017, lượng căn hộ đã đi vào hoạt động mới chuẩn bị đạt hơn 30.000 căn, với 50% là thị trường nhà trung cấp đặc trưng là khu vực phía Tây và Tây Nam chuẩn bị sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung. một số khu vực khác như Tây Hồ hay Đống Đa – Ba Đình cũng dự tính chào đón thêm mhững quần thể chất lượng. Và số đông một số tổ hợp hiện tại đặt tại khu vực ngoài trung tâm. Lượng mở bán kỳ vọng sẽ tăng và sôi động ở tất cả một vài thị trường . Giá Bán tiên đoán có thể tăng thêm 3-5% nữa so với quý I.

Hiện thị trường đang chứng kiến một số tổ hợp có mua bán mạnh với thể kể đến như phân khúc đẳng cấp là các tổ hợp Vinhomes Green Bay, Vinhomes Sky Lake tọa lạc tại phía Tây Hà Nội… ở thị trường nhà ở trung bình sở hữu dự án Gelexia Riverside (Hoàng Mai), hay một vài quần thể khác cũng thuộc quận Hoàng Mai như T&T Riverview…

phân tích về thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm, ông Nguyễn Mạnh Hà, chủ tịch Hội Môi giới nhà đất Việt Nam Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS , Bộ Xây dựng khẳng định: “Lượng Phân phối kỳ vọng tiếp tục đạt cao cho đến cuối năm, sẽ tăng trưởng cả 2 xu hướng mua đầu tư và để ở. thị trường nhà trung bình sẽ là thị trường thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. thị trường nhà ở xã hội sẽ được tạo điều kiện phát triển do với sự vào cuộc của Chính phủ, một số tổ chức và các doanh nghiệp”,

nghiên cứu thêm tin tức Phongkinhdoanhcanho.com

COMMENTS