TP.HCM: Thị trường căn hộ khả quan sau nhiều biến động

Bộ xây dựng chỉ đạo khẩn vụ cháy chung cư
Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài
Xu hướng nội thất Nhật đang hot ‘rần rần’ ở Việt Nam khiến gia chủ mê mẩn

Tình hình tiêu thụ khả quan được ghi nhận ở những phân khúc có trên 80% sản phẩm được tiêu thụ ở những dự án chào phân phối mặc dù tổng số căn phân phối được giảm so có Quý 1.

Thông tin trên được đưa ra bởi CBRE Việt Nam trong báo cáo Tiêu điểm phân khúc BDS TP.HCM, Q2/2018, vừa được ra mắt.

Theo CBRE Việt Nam, số lượng căn hộ chung cư chào phân phối mới ở TP.HCM trong Quý 2 đạt 6.109 căn hộ chung cư, giảm 36% so có năm trước. Tuy nhiên tổng số căn hộ chung cư chào phân phối trong nửa đầu năm 2018 vẫn tăng 5% so có cộng kỳ.

Lượng giảm nhiều nhất được ghi nhận ở phân khúc trung cấp, có mức giảm 62% theo quý, có thể là do dư âm của sự cố cháy chung cư từ cuối tháng 3 dẫn tới những giải pháp an toàn cho chung cư được chú trọng hơn và việc phê duyệt giấy phép phát triển thành chặt chẽ hơn.

TP.HCM: Thị trường căn hộ chung cư khả quan sau nhiều biến động


Thêm vào đây, nhằm chắc chắn mật độ hấp thụ tốt, 1 số chủ đầu tư đã thận trọng hơn trong việc ra mắt nguồn cung mới. Mặt khác, Chính phủ cũng đã hạn chế tín dụng vào BDS để điều tiết phân khúc.

Xét về tỉ lệ giữa những phân khúc sản phẩm, đứng đầu, chiếm 54% tổng nguồn cung. Phân khúc trung cấp đứng thứ hai, chiếm 42% tổng nguồn cung. Quý 2 ghi nhận 1 dự án hạng sang được trình làng có 40 căn.

Trong Quý 2/2018 có 6.947 căn hộ chung cư được tiêu thụ, giảm 25% so có quý trước và giảm 29% so có cộng kỳ năm trước. Giá phân phối trung bình ở phân khúc sơ cấp trong Quý 2/2018 ghi nhận ở mức 1.580 USD/m2, tăng 3% so có quý trước nhờ 1 số dự án hạng sang có địa điểm đắc địa ghi nhận mức tăng giá ấn tượng. Giá tăng từ 3% đến 5% được ghi nhận ở 1 số quận như Quận 4, Quận Bình Tân và Tân Phú.

TP.HCM: Thị trường căn hộ chung cư khả quan sau nhiều biến động

CBRE Việt Nam dự báo, trong năm 2018, có khởi đầu chậm trong nửa đầu năm, sản phẩm trung cấp được kỳ vọng tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhờ 1 số dự án diện tích lớn chuẩn bị được chào phân phối trong nửa cuối năm. Về lượng tiêu thụ, mật độ phân phối cao được kỳ vọng ở những dự án chào phân phối trong nửa cuối năm. Tuy nhiên, chất lượng đã đi vào hoạt động căn hộ chung cư, tiện ích và chất lượng quản lý là những vấn đề chủ đầu tư cần quan tâm để chắc chắn niềm tin của người mua và tạo sự khác biệt.

Quốc Tuấn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: