Trang trí nhà cửa hợp phong thủy đón Tết 2018 (phần 1)

Biến bậc cửa sổ thành ‘thiên đường thư giãn’ với những cách sau
6 mẹo giúp trần nhà cao và rộng bất ngờ
Biệt thự bán cho giới nhà giàu lại lập kỷ lục mới

Mỗi năm đến dịp Tết là mọi người đều trang trí lại nhà cửa, tuy nhiên phong thủy là 1 nhân tố KH cần cân nhắc khi thực hiện việc này.

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Tết đến, chỉ cần một số thao tác trang trí nhà cửa dễ làm sẽ giúp cho không gian sống nhà KH ngập tràn không khí Tết, để đâyn 1 năm mới an lành, thịnh vượng, phúc lộc dồi dào. Khi năm mới đến mọi thứ trong gia đình đều phải mới mẻ, đầy đủ thì cả năm mới được sung túc, an khang. Trong đây, việc trang hoàng lại nhà cửa là rất quan trọng, dù có bộn bề công việc tới đâu cũng không ai có thể bỏ qua công đoạn này, và 1 ít kiến thức nhỏ này có thể giúp KH vừa trang hoàng nhà cửa đâyn Tết, vừa rước tài lộc vì hợp .

Màu sơn hoặc giấy dán tường cho năm mới

Năm mới nhiều người có thói quen sơn mới ngôi nhà hay dùng giấy dán tường. Việc này rất nên làm vì nó biểu hiện sự yêu thương trân trọng ngôi nhà của KH. Hãy sơn màu sắc yêu thích, thích hợp có căn nhà lên một số bức tường hoặc cánh cổng cũ. Những việc trang trí nhà cửa dễ làm bởi thế cũng sẽ làm ngôi nhà của KH trông mới mẻ và tươi sáng hơn gấp nhiều lần.

Bạn cũng có thể một sốh tân màu sơn tường theo chủ đề, cá tính hoặc màu hợp có cung mệnh chủ nhà. Giấy dán tường cần chọn 1 mảng tường chủ đạo trong ngôi nhà để trang trí mẫu giấy dán tường thích hợp, ưu tiên một số gam màu ấm nóng, ngôi nhà sẽ tràn ngập không khí xuân.

Vệ sinh dọn dẹp nhà cửa

Vệ sinh nhà cửa gần như là quan trọng nhất trong việc trang trí, nhất là khi KH đã sơn lại ngôi nhà. Việc này theo phong thủy là giúp gạt bỏ đi một số cái cũ, có lại may mắn cho gia đình vào năm mới. Bạn hãy dọn dẹp lại nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc trong căn nhà cho ngay ngắn, chỉn chu. Những việc cụ thể như: lau chùi lại salon, bộ bàn ghế, chọn lọc bộ cốc chén mới, sắp xếp gọn gàng lại giá để đồ, chén, bát đũa, vệ sinh bếp thật sạch sẽ và một số công cụ nấu nướng, mua ga trải giường mới.

Tạo một số điểm nhấn khác lạ cho ngôi nhà

Những điểm nhấn khác lạ để trang trí nhà cửa nhiều khi chỉ là một số chiếc lẵng hoa nhỏ treo ở góc nhà, cầu thang, một số lọ hoa ly, hoa hồng,..đầy màu sắc bên bàn ăn, phòng khách hay một số khung ảnh chụp lại khoảnh khắc đáng yêu của gia đình, hoặc 1 hệ thống đèn nháy tự kiến trúc đầy sáng tạo.

Chơi câu đối trong ngày Tết là nét văn hóa truyền thống của người Việt. Câu đối đỏ được treo hoặc dán trang trọng ngay cổng ra vào của ngôi nhà có ý nghĩa mừng năm mới, chúc tặng người thân, mong 1 cái Tết an lành, phú quý.

Dấu ấn Tết cổ truyền ở ngôi nhà Việt Nam là một sốh bố trí thật gần gũi, ấm cúng, đậm bản sắc Việt được biểu hiện từ ngoài cổng, sân, đến phòng khách và gian bếp. Trong bài sau, KH sẽ được nghiên cứu thêm về một sốh dọn dẹp từng gian phòng sao cho hợp phong thủy nhất.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: