Triều Khúc – đất lành ‘hút’ các dự án hạng sang

Gò Gai Central Park: Ngàn quà tặng chào Giáng sinh
Đón hè sôi động cùng Vinhomes Riverside – The Harmony
Condotel, khách sạn nguy cơ mất khách vì ‘Uber bất động sản’

Nhiều chủ đầu tư 1 số dự án bất động sản hạng sang đã chọn lọc Triều Khúc – 1 làng nghề bách nghệ của Hà Nội như 1 vùng ‘đất lành’ để phát triển 1 số sản phẩm của mình.

Làng nghề trù phú

Theo 1 số nhà nghiên cứu kỹ, làng Triều Khúc có từ hàng nghìn năm trước. Tương truyền vào năm 791, vùng đất này chính là nơi Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng chọn làm đại bản doanh trên lối đi đến Thành Tống Bình (nội thành Hà Nội giai đoạn này), chống lại sự đô hộ của nhà Đường. Hiện ở, làng Triều Khúc vẫn lưu giữ hai ngôi đình cổ gồm đình Sắc để thờ 1 số sắc phong mà 1 số đời vua triều Nguyễn ban cho làng và đình Đại thờ Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng.

Từ cuối thời Lê cho đến đầu thời Nguyễn, làng Triều Khúc thuộc tổng Thượng Thanh Oai, huyện Thanh Oai, phủ Ứng Thiên, trấn Sơn Nam Thượng. Năm Minh Mạng thứ 12, nơi đấy thuộc về tỉnh Hà Nội mới lập (1831). Tháng 6/1961, hai làng Triều Khúc và Yên Xá sáp nhập thành xã Tân Triều thuộc huyện Thanh Trì, nay là phường Tân Triều, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Từ thế kỷ XVIII, làng Triều Khúc đã nổi tiếng là nơi sản xuất và cung cấp các mặt hàng bằng tơ lụa có nghề dệt the, nghề nhuộm… Đến nay, các nghề truyền thống ở Triều Khúc được chuyển hướng sang qui mô lớn hơn, cung cấp các nhu cầu của phát triển nhờ đây có lại sự hưng thịnh cho 1 làng nghề. Triều Khúc còn được nhiều người biết đến khi vẫn lưu giữ được các nét cổ kính đặc trưng của ngôi làng Bắc Bộ xưa. Phong cảnh, di tích, phong tục văn hóa và sinh hoạt của người dân nơi đấy vẫn có dấu ấn thời khai làng lập đất.

Theo 1 số cụ cao niên trong làng, sự ấm no, thịnh vượng của dân làng Triều Khúc có được trước hết là nhờ sự chăm chỉ, sáng tạo trong lao động, sản xuất. Ngoài ra, Triều Khúc còn là vùng đất địa linh nhân kiệt có thế đất tụ khí, tạo nên vùng đất có năng lượng dồi dào.

“Đất lành” hút 1 số dự án nhà đất

Từ góc nhìn của 1 số chủ đầu tư dự án nhà đất, khu vực Triều Khúc được phân tích là nơi có địa điểm đắc địa có hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư mạnh mẽ.

Phố Triều Khúc được kết nối có trục các con phố Nguyễn Trãi – tuyến các con phố chính nối quận Hà Đông có trọng điểm TP Hà Nội có nhiều loại hình giao thông phong phú, dễ dàng.

Với lợi thế về hạ tầng, văn hóa, giao thông…, Triều Khúc đang trở thành điểm đến quyến rũ của nhiều chủ đầu tư dự án nhà đất hạng sang. Pandora 53 Triều Khúc của chủ đầu tư Công ty TNHH Liên doanh Ô tô Hòa Bình (VMC) là 1 dự án hạng sang đang lôi kéo bạn ở khu vực này.

Chị Nguyễn Thị Hiền – 1 cư dân đã về ở Pandora cho hay, ngoài 1 sốh hoạt động chuyên nghiệp của chủ đầu tư thì các lợi thế về văn hóa, truyền thống, đất lành cũng là 1 điểm cùng khiến cư dân chọn lọc vùng đất Triều Khúc làm nơi ổn định chỗ ở.

Đại diện VMC chia sẻ, sự kết hợp giữa 1 số nhân tố văn hóa, truyền thống có địa điểm vàng trên trục các con phố chính của TP Hà Nội chính là điều khiến không ít chủ đầu tư ưng ý khi chọn lọc khu vực Triều Khúc làm nơi phát triển 1 số dự án. Với riêng dự án Pandora 53 Triều Khúc, sau khi chọn lọc được địa điểm này, chủ đầu tư đã dành trọn vẹn tâm huyết và sự sáng tạo để có đến cho bạn các sản phẩm xuất sắc nhất.

Chia sẻ thêm về dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết, Pandora 53 Triều Khúc gồm 104 căn nhà vườn, nhà phố trên tổng qui mô 41.648 m2. Các villa, liền kề ở dự án có qui mô đất từ 147m2 đến 265m2, mặt các con phố 7m, kiến trúc 5 tầng. Đáng chú tâm, hạ tầng của dự án được đã đi vào hoạt động có hệ thống vườn hoa, sân vườn riêng biệt, tường rào bảo vệ, chắc chắn môi trường sống an ninh cho cư dân. Không gian thoáng khi tỷ lệ thi công chỉ chiếm 30% qui mô.

Ngoài ra, dự án Pandora 53 Triều Khúc còn có các con phố dạo bộ, phong cảnh môi trường xung quanh, không gian cây xanh tập trung kết hợp không gian sân chơi thoáng mát, bể bơi 4 mùa, vườn nướng BBQ, hệ thống trường học chất lượng cao gồm: mầm non, tiểu học và THCS… chắc chắn nhu cầu học tập, nghỉ ngơi, vui chơi vui chơi cho cư dân.

“Chúng tôi muốn tạo ra 1 môi trường sống an toàn, vẫn riêng biệt nhưng cũng chắc chắn tính kết nối, giao lưu dễ dàng có ngoại khu. Với các người bận rộn, thành công, Pandora sẽ giúp họ bỏ lại các vướng bận của cuộc sống thường ngày để làm mới mình. Chúng tôi mong rằng, bạn đến có Pandora sẽ được tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa”, đại diện VMC nhấn mạnh.

Công ty TNHH Liên doanh xe bốn bánh Hòa Bình, chủ đầu tư dự án Pandora tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng “Nhận nhà Pandora – Rinh xe sang về nhà” từ ngày 15/03 đến 31/12/2017 có giải thưởng là 09 xe hãng xe Mercedes C200, E200 và S400. Đến nay, Chủ đầu tư đã trao 07 xe hãng xe Mercedes cho bạn trúng giải mỗi tháng. Vẫn còn 02 xe hãng xe Mercedes C200 và S400 nữa đợi bạn trong 1 số đợt bốc thăm thứ hai.

Ông Đỗ Xuân Tùng – chủ nhà vườn C2 đã may mắn trúng 01 xe hãng xe Mercedes C200 trong đợt bốc thăm thứ 7.

Hotline dự án Pandora: 09 345 888 71

Website: www.pandorahanoi.vn

Lệ Thanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: