Trồng cây gì trước cửa để hút tài lộc năm Mậu Tuất 2018

Palm Garden Quận 2 có thật sự là nơi an cư tuyệt vời – phòng kinh doanh căn hộ
dự án chung cư Orchid Park Nhà Bè thu hút khách hàng mua nhà bởi nhiều tiện ích vượt trội
Căn hộ chung cư hạng sang Galaxy 9 mở trang sử mới cho BĐS cao cấp

Trong dịp đầu năm mới, ngoài việc sắp xếp trang hoàng lại nhà cửa để lấy may mắn, quý khách cũng có thể trồng thêm 1 số cây cảnh nhằm tạo không gian xanh và theo quan niệm dân gian có tác dụng “hút” tài lộc.

Ai cũng biết rằng, cửa nhà là bộ mặt biểu hiện phong 1 sốh, cá tính của gia chủ, đồng thời đấy cũng là nơi đâyn 1 số dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, chọn lọc cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần cân nhắc và nghiên cứu cẩn trọng, tránh tạo điều kiện đưa 1 số dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Đối có cửa làm bằng kim loại chủ nhà nên chọn 1 số loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. Còn đối có cửa làm bằng gỗ thì nên chọn 1 số loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường nhân tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển.

Sau đấy là 1 số gợi ý 1 số loại cây cảnh nên trồng trước cửa để đâyn tài lộc Tết Mậu Tuất 2018 theo quan niệm dân gian:

Cây hòe

trồng cây,cây cảnh,Tết Mậu Tuấn 2018,cây phong thủy


Hòe còn được gọi có 1 cái tên thân thuộc khác là “cây lộc”. Theo điển tích Trung Hoa, ở trước Triều môn mà trồng ba cây hòe là tượng trưng của chức Tam công trong triều đình, bởi thế nhân gian hay trồng hòe ở trước cửa nhà có ước mong con cái thành danh sau này, tượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý.

Nhiều gia đình từ xưa quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì các con phố công danh bị bế tắc.

Cây thường xuân

trồng cây,cây cảnh,Tết Mậu Tuấn 2018,cây phong thủy


Cây thường Xuân hay có tên khác là cây trường Xuân, cây vạn niên là loại cây dây leo được giả dụ “1 máy lọc không khí môi trường xung quanh”. Cây này còn rất tốt cho và giúp có lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Bạn có thể trồng cây thường xuân ở chậu sứ, nhựa, bồn hoa hoặc chậu treo. Cây thường xuân sinh trưởng và phát triển tốt ở 1 số nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên không nên để cây thường xuân ở dưới nắng gắt quá lâu, cây sẽ bị vàng lá, yếu ớt.

Cây Lộc vừng

trồng cây,cây cảnh,Tết Mậu Tuấn 2018,cây phong thủy


Lộc vừng còn có tên gọi khác là cây Mưng, nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh, có ý nghĩa tài lộc.

Theo cha ông xưa thì Lộc ứng có Tài lộc – Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp có lại ý nghĩa là hỷ sự, sự thịnh vượng, phát lộc như vừng (mè) nhỏ nhưng thật đẹp và rất nhiều, sẽ có lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Cây tài lộc có lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế, bởi vậy, Lộc vừng rất được ưa chuộng.

Để có lại tài lộc may mắn, lời khuyên của 1 số chuyên gia phong thủy là quý khách nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, tốt nhất nên trồng ở địa điểm thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.

Cây ngọc bích

trồng cây,cây cảnh,Tết Mậu Tuấn 2018,cây phong thủy


Đây còn được gọi là cây thường xanh. Đặc tính của loài cây này là dễ trồng, đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Trong ngũ hành ngọc bích được xếp vào hành kim, nên hướng phù hợp để đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc, tránh đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc có hành mộc của hướng này.

Nhiều nhà kinh doanh tin rằng, cây ngọc bích có tác dụng đem lại tiền tài, do vậy họ còn đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… hoặc bài trí cây ở lối đi nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc, may mắn.

Cây ngọc bích không ưa nước, nên để cây nơi cường độ ánh sáng cao và có nhiệt độ ban đêm thấp.

Hoa đồng tiền

trồng cây,cây cảnh,Tết Mậu Tuấn 2018,cây phong thủy


Hoa đồng tiền là biểu tượng của mùa xuân. Chúng có khả năng rất tốt, đặc trưng là khí benzen – có mặt trong nhiều loại sơn.

Do đây, nếu quý khách vừa sơn lại phòng, nên đặt 1 chậu hoa đồng tiền để loại bỏ 1 số hạt benzen lơ lửng trong không khí. Trong 1 số dịp đầu năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ có đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Theo Báo Gia đình

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: