Với 1 tỷ đồng trong tay mua được căn hộ chung cư nào tại khu Tây TP.HCM?

Với 1 tỷ đồng trong tay mua được căn hộ chung cư nào tại khu Tây TP.HCM?

Gem Riverside Đất Xanh Quận 2, nơi an cư tuyệt vời nhất
Chủ đầu tư The Garden Hill than “cũng là nạn nhân như KH góp vốn”
Doanh nhân Lê Hoài Anh: “Cẩn trọng với bong bóng đất nền đang được bơm căng”

Phongkinhdoanhcanho.com – Trong 2 năm trở lại đó , hạ tầng giao thông tại quận Tân Phú, quận 6… TP HCM được cải thiện đáng kể từ nguồn vốn đầu tư của nhà nước, trong đó tuyến con đường Tân Hoà Đông đang được đầu tư nâng cấp, mở rộng đã làm sôi động thị trường giao dịch nhà đất quanh khu vực này.

Thậm chí, vô số ngân hàng đã đặt chi nhánh, biến tuyến phố này trở thành “phố tài chính” thu nhỏ. Cùng với đó, tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Phú Lâm) sẽ trải dài dọc theo trục các con phố huyết mạch Lũy Bán Bích – Tân Hoà Đông không chỉ kéo các quận khu Tây gần hơn với trung tâm, tuyến metro này sẽ còn là “cú hích” tăng thêm giá trị một số tổ hợp ở khu vực này.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BDS TP.HCM nhận định, mhững dự án đổ bộ lên khu vực phía Tây cho thấy sự thay đổi hạ tầng của khu vực này đã tạo sức hút mãnh liệt lên thị trường BDS . Trong xu hướng tới, những công trình lớn như các con phố nối Đại lộ Võ Văn Kiệt với xa lộ TP.HCM-Trung thu nhập hơn một .500 tỷ đồng, tổ hợp cầu trục đường Bình Tiên hơn 2.600 tỷ đồng, tuyến nối An Lạc-Long An hơn 1 .900 tỷ đồng… đặc biệt , tuyến Metro số 2 và số 6 đã được quy hoạch, rút ngắn khoảng cách giữa khu vực Tây Bắc với trung tâm thành phố … sẽ kéo thị trường địa ốc dần “nghiêng” về hướng này.

Theo ông Châu, sự phát triển của khu vực này sẽ giúp cân bằng thị trường địa ốc, lúc mà khu Nam và khu Đông có tỷ lệ tổ hợp khá dày đặc. Thị trường phía Tây sôi động trở lại giúp một vài “tổ hợp chết” được hồi sinh, sản phẩm cũng đa dạng hơn. “đặc thù là sự xuất hiện của một số công trình thị trường trên dưới một tỷ đồng/căn là điều rất đáng mừng vì giải tỏa được “cơn khát” nhà ở của rất nhiều người”- ông Châu nói.

&<i>0;Khu vực đang có mức độ giao dịch khá cao tại quận 6 - nơi có nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn đã và sẽ được đầu tư trong 2 năm tới.&<i>0;

Khu vực đang sở hữu mức độ mua bán khá cao tại quận 6 – nơi với nhiều tổ hợp hạ tầng giao thông diện tích lớn đã và sẽ được đầu tư trong 2 năm tới.

Sẽ có 43.861 căn hộ chung cư chuẩn bị được công bố trong năm 2017, trong đó thị trường giá chấp nhận được chiếm khoảng 40%, theo CBRE Việt Nam, cao hơn hẳn so với năm 2016, chỉ đạt 37.419 căn. Trong đó, nhiều quần thể thị trường vừa túi tiền đang sở hữu sự “dịch chuyển” mạnh về một số quận thuộc khu Tây, tập trung nhiều nhất tại quận 6, Bình Tân và Tân Phú.

Khu Tây đang trở thành khu vực hấp dẫn không phải với nhà đầu tư mà với cả những người mua để ở. Tỷ lệ giao dịch rất tốt ở khu vực này, đa số một số công trình được Bán ra với tỷ lệ chuyển nhượng thành công lên tới 80-90%. Tại một số tổ hợp trước đó có tỷ lệ Bán không tốt thì hiện tại sau lúc “đổi chủ” được thay đổi thiết kế và phương thức thanh toán thì tỷ lệ Phân phối đạt đến hơn 90%.

CBRE cũng nhận xét, hiện nay ngoài một số dự án BDS cấp cao đang bám một số tuyến các con phố sắt thành thị thì đã xuất hiện một làn sóng một vài dự án nhà ở vừa túi tiền mọc lên dọc các trục tuyến phố đường sắt đô thị . Tại TPHCM, với thể kể đến hàng chục công trình vừa được triển khai hàng loạt công trình nhà ở vừa túi tiền ở khu Đông bám tuyến metro số một Bến Thành – Suối Tiên hay metro số 6 tại khu Tây đi đến thông suốt mhững quận 6,8, 12, Bình Tân và Tân Phú.

Theo khảo sát, một số quần thể với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng hiện đang được đầu tư tại đấy như: Moonlight Park View, Moonlight Boulevard (Bình Tân) của Hưng Thịnh Land; Tọa lạc trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, Viva Reverside có tổng vốn đầu tư gần 1 .000 tỉ đồng, được triển khai xây dựng trên khu đất gần 11.000m2; công trình The Western Capital, Hiệp Thành Buildings (quận 12); và mới đó nhất là The Garden Mall của Vạn Thịnh Phát…

Ngoài ra, nằm ngay vị trí đẹp của tuyến trục đường Tân Hoà Đông đang được mở rộng lên 30m và tuyến metro số 8 sẽ được đầu tư vào đầu năm 2018, Summer Square của GotecLand làm chủ đầu tư được xây dựng trên khu đất rộng 3.204,8 m2. dự án mang tổng diện tích là 256 căn hộ , bao gồm 2 block cao 18 tầng, giá chào Bán từ 1 ,45 tỷ đồng/căn. chuẩn bị trong quý 4/2017 chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho quý khách , giữa tháng 4/2017 sẽ làm lễ cất nóc quần thể …

Theo nhận định của ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc doanh nghiệp DKRA, do số đông tập trung tổ hợp thuộc thị trường trung bình – cao mà tình tranh giành về sản phẩm và giá Bán tại khu vực này cũng khá gay gắt. Tính đến tháng 2/2017, thị trường nhà ở khu Tây có khoảng 6.400 căn hộ cao tầng thuộc 13 tổ hợp đang được chào Bán , giá chào Phân phối cao nhất là 30 triệu/m2 đối với phân khúc đẳng cấp , thấp nhất từ 13 triệu đồng/m2 với thị trường trung bình…

Tìm hiểu thêm Phongkinhdoanhcanho.com

 

COMMENTS