Ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng

Căn hộ 30m2 vẫn đẹp và tiện nghi đến không ngờ
Tháng 9, trồng những loại rau này vừa nhàn vừa ăn mãi không hết
5 loại hoa vừa đẹp lại có công dụng đuổi muỗi “xuất sắc” nên trồng ngay trong nhà

Cây lộc vừng theo phong thủy tượng trưng cho hỷ sự, có may mắn về tài lộc.

Phong thủy,phong thủy phòng ngủ,phong thủy nhà ở

Lộc vừng, còn gọi là chiếc hay lộc mưng là loài cây bản địa của những vùng đất ẩm ven biển Nam Á và Bắc Úc, từ Afghanistan đến Philippine và Queensland. Tại Đông Nam Á, loài này phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan. Ở Việt Nam, cây mọc khắp nơi, từ Bắc vào Nam ra tới Côn Đảo. Cây có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ và lá của nó có hình mác, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh. Có người xếp lộc vừng vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Lộc vừng là loài cây được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, cây lộc vừng có ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Những chùm hoa màu đỏ mềm mại và thơ mộng tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền có ngụ ý phát lộc. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà có lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chữ Lộc ứng có Tài lộc, còn Vừng có hàm ý nhỏ nhưng nhiều.

Gốc cây lộc vừng to, vững chắc tượng trưng cho ý chí kiên định, khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ cao của lộc vừng có ý nghĩa trường thọ cho mọi thành viên trong gia đình. Cũng theo quan niệm của người xưa, cây lộc vừng còn đem lại cảm giác bình yên, an toàn.

Cây Lộc vừng thuộc nhóm cây bờ nước vì có bộ rễ phân phối thủy sinh phát triển tốt ở nơi nước lợ có nồng độ muối biển từ 1- 3 phần nghìn. Lợi dụng đặc điểm sống trên, người ta thường gắn Lộc vừng vào tiểu cảnh non bộ – hay Bonsai cho hoa buông thõng gợi cảm đẹp đến nao lòng. Cách chăm sóc cây Lộc vừng không khó nếu biết nhữngh ứng dụng kỹ thuật trồng cây đúng biện pháp. Bởi GĐ trồng cây chọn lọc tới 80% tới mức độ sinh trưởng và phát triển của cây. Cộng thêm nhữngh chăm sóc khoa học sẽ tạo ra 1 cây lộc vừng ra hoa đẹp đúng như mong muốn của khách hàng.

Để làm được điều đây thì trước hết cần không ngừng nghỉ tưới nước 1 ngày hai lần để giữ độ ẩm vừa phải giúp cho cây ra rễ mới. Khi cây đã lớn mạnh, chứng tỏ phần rễ của cây đã khá vững chắc. Đặc tính của cây lộc vừng là không cần bón phân vì chúng có sức sống cực mạnh, có chăng để cho cây xanh tốt, phát triển đồng đều những nhánh cành nên bón chút phân đạm theo định kỳ vài tháng 1 lần.

Hoa Lộc vừng có nhiều loài khác nhau như lá tròn, loại lá dài, loài hoa mầu hồng, loài Lộc Vừng hoa đỏ, loài hoa mầu vàng… Loài nào hoa cũng ra từ thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch nhưng loài lộc vừng lá tròn bao giờ cũng ra hoa sớm, bông dài và lâu tàn hơn loài lộc vừng lá dài.

Theo phong thủy, để có lại tài lộc và may mắn, nên trồng cây lộc vừng trước sân nhà. Vị trí thoáng đãng sẽ giúp cây phát triển đều.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: