Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây húng quế hút tài lộc

Mê mẩn căn hộ phong cách Scandinavia độc lạ, tươi mới
Vì sao đầu tư vào Dự án căn hộ cao cấp De La Sol
Tiềm năng Thủ Đức kéo theo sự phát triển dự án Opal Boulevard

Có thể KH không biết nhưng trong phong thủy cây húng quế không chỉ là 1 cây gia vị cho nhiều món ăn của Việt Nam mà loại cây này còn có ý nghĩa phát tài phát lộc.

Phong thủy,phong thủy phòng ngủ,phong thủy nhà ở

Húng quế là loài cây mọc hàng năm, thân thảo, hình vuông, cao dao động 40-50cm, có khi cao hơn tùy chất đất và dao động nhữngh trồng. Cây có hoa nhỏ màu trắng hay tía, mọc thành chùm đơn hay phân nhánh có những hoa mọc thành vòng có từ 5 đến 6 hoa. Đây là loại rau có mùi thơm, cộng có húng dũi, húng láng… dùng để làm rau gia vị trong những bữa ăn mỗi ngày, thường dùng để ăn cộng có rau sống những loại khiến cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Ngoài những đặc điểm trên cây húng quế còn có ý nghĩa là phát tài, phát lộc có may mắn cho gia chủ nếu trồng quanh nhà.

Do đặc điểm cây húng quế cần đất nhiều mùn, xốp, thoát nước, nên húng quế thường được trồng quanh vườn, đất cao hoặc phải lên luống. Trồng cây húng quế thường được ứng dụng bằng nhữngh gieo vãi hat. Trước khi áp dụng gieo cần dự tính đất thật nhỏ, bón đủ phân chuồng. Sau đây lấy cào xáo nhẹ lại cho hạt được lấp kín. Có thể rải 1 ít thuốc sâu dạng hạt trên mặt luống để trừ kiến. Sau đây ủ bằng rơm rạ, trấu, tưới nước đủ ẩm. Sau gieo 15 – 20 ngày cây con đã có thể mọc cao 10-12 cm, có 5-6 lá thật, khi này có thể đem trồng được.

Bạn nên trồng cây húng quế ở những hướng bắc, hướng đông hoặc hướng đông bắc khu vực trong nhà hoặc vườn là tốt nhất. Đây là những nơi mà cây húng quế đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất, và giúp triệt tiêu những năng lượng tiêu cực.

Trồng húng quế đã dễ làm việc chăm sóc cũng không quá cầu kỳ. Trong GĐ mới trồng chỉ cần chắc chắn độ ẩm, chuột hay kiến hại cây. Cũng nên sử dụng chút phân bón thúc cây phát triển nhanh hơn nhưng sử dụng có lượng vừa phải nếu không cây dễ bị ngộ độc đạm.

Trồng húng quế nên quát sát bệnh cháy lá nếu không kịp thời xử lý sẽ lan sang trọn vẹn cây khiến chúng có thể bị rủ mà chết. Để phòng trừ cần sử dụng 1 số loại thuốc bảo vệ thực vật mua ở những cửa hàng chắc chắn danh tiếng.

Húng quế là cây rau gia vị có mùi thơm đặc thù hơn vừa có thể ăn sống vừa có thể ăn chung có những loại thực phẩm khác. Ngoài việc làm rau thơm, cây húng quế còn dược dùng trong thuốc Nam. Người ta tính được rằng trong thành phần hoá học của húng quế có 6% protein, melhioninc cộng những loại tinh dầu khác. Trong cây húng quế có 0,4 – 0,8% tinh dầu có mùi thơm dễ chịu nên người ta có thể lấy cả cây húng quế nấu nước uống để chữa cảm cúm, nhức đầu, nghẹt mũi, đầy bụng, khó tiêu, chữa đau răng…

Ngoài ra, cây húng quế còn giúp kích thích sự hấp thụ, làm ra mồ hôi, lợi tiểu, thu nhập huyết, giảm đau. Quả có vị ngọt và cay, tính mát; kích thích thị lực. Hoa có tính chất lợi tiểu, bổ thần kinh.

Việc trồng vài chậu húng quế trong nhà thực sự có ý nghĩa, ngoài việc nó có ý nghĩa phong thủy, KH còn có thể dùng lá húng quế rất tốt cho sức khỏe.

Nhật Linh (tổng hợp)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: